Ẩn ý của mái tóc

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Đối với nữ giới, mái tóc dài là biểu hiện của sự tự do và có sức lôi cuốn hơn với nam giới.

 

Con người dành một khoảng thời gian lớn đến không ngờ để chăm chút mái tóc. Những người chải chuốt cho mái tóc của mình thường có một vị trí cao hoặc là có người có sức khoẻ, sự sạch sẽ. Mái tóc làm cho khuôn mặt chúng ta như có đường ranh giới.
Nhiều cô gái không thích những người khác giới bị hói bởi rụng tóc không chỉ là dấu hiệu của tuổi già mà còn bởi hói sẽ làm cho khuôn mặt như bị “mất khuôn”, tỉ lệ của mắt trông sẽ nhỏ hơn, mất cân đối so với trán.
Tuy nhiên, các nhà khoa học lại phát hiện ra điều thú vị: Những chiếc đầu cạo trọc hay mái tóc ngắn của nam giới là tượng trưng cho tinh thần kỷ luật. Mái tóc dài hơn thể hiện sự cởi mở, lôi cuốn và thiếu kiềm chế. Kiểu đầu đinh dường như thách thức và đe doạ. Kiểu tóc mà nữ giới thích phản ánh tính cách của cô và với nam giới cũng vậy.
Đối với nữ giới, mái tóc dài là biểu hiện của sự tự do và có sức lôi cuốn hơn với nam giới.
Mái tóc cắt ngang trán che đi và thu  nhỏ chiếc trán lại, tăng tỉ lệ độ lớn, sức thu hút cũng như dáng vẻ của đôi mắt người phụ nữ. Sự mềm mại và thu hút khiến cho người ta có cảm giác muốn được sở hữu.
Mái tóc xoăn rất mềm mại và có tính dường như muốn chuyển tải thông điệp: hãy chạm vào. Kiểu tóc đóng vai trò quan trọng, tạo nên những ấn tượng đầu tiên.
Một mái tóc ngắn và hơi rối thường khiến người đối diện có cảm giác về sự tự tin, hướng ngoại; mái tóc dài trung bình gợi lên sự thông minh, tốt bụng; một mái tóc dài, thẳng khiến người ta liên tưởng đến sự sung túc.
Các nhà nhân chủng học cũng chỉ ra rằng, với nam giới, mái tóc dài trung bình hay rẽ sang hai bên là biểu hiện của sự thông minh, giàu sang ngay từ ấn tượng đầu tiên. Kiểu tóc ngắn vuốt keo ngược lên thể hiện sự tự tin, quyến rũ, cho mình là trung tâm chú ý.
Hiệu ứng của nốt ruồi cân đối
Nhiều khi sự không cân đối trên khuôn mặt mộc mạc lại có thể thu hút chú ý. Nhà nhân chủng học David Givens đã đưa ra ví dụ tiêu biểu là khuôn mặt của siêu mẫu Cindy Crawford. Cô có khuôn mặt cân đối, sự không cân đối chỉ đúng ở duy nhất một điểm là chiếc nốt ruồi nhỏ trên mép bên trái của cô. Một chấm đen ấy đã tạo nên sự chú ý bên cạnh khuôn mặt cân đối của cô.
Về mặt tâm lý, điều này thể hiện sự ít hoàn hảo nhưng cũng chính nốt ruồi ấy là khuyết điểm khiến người ta ấn tượng với khuôn mặt của cô.
Nói chung, khuôn mặt trở nên thu hút nhờ vào đôi mắt, gò má và những đặc điểm trên khuôn mặt dễ thương của mỗi người. Trong các cuộc  hẹn hò, khuôn mặt có độ ưa nhìn trung bình cũng có độ hấp dẫn ngang với khuôn mặt đẹp.
Trong khi cái đẹp theo xu hướng thời trang thường là sự hăm doạ, một số người thường trốn tránh. Và điều hài hước là một khuôn mặt quá đẹp lại… khó gần. Khuôn mặt là đường nét hấp dẫn nhất của cơ thể, nó chỉ chiếm 5% bề mặt của cơ thể nhưng lại giữ tới 95% sự quyến rũ.
Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply