7 lí do khiến các cặp đôi dễ nổi khùng

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Trong cuộc sống, có rất nhiều vấn đề khiến các cặp đôi dễ “nổi khùng” với nhau.

 

Nếu bạn không muốn bạn và anh ấy cùng quay lưng, trở mặt với nhau, điều tốt nhất là bạn hãy làm quen với các vấn đề phổ biến nhất gây ra các cuộc “khẩu chiến” và sau đó bạn có thể tìm ra cách để làm cho mình không rơi vào tình trạng tương tự.

1. Tiền

Vì nhiều lý do tiền có thể là một vấn đề rất lớn tạo nên mâu thuẫn trong gia đình bạn. Có thể vì bạn không đủ, hoặc khi khoản tiền chung của hai người bị người kia thắt chặt. Có thể các vấn đề liên quan đến tài khoản chung hoặc riêng biệt, người này sử dụng tiền, người kia không, và như vậy, thật dễ dàng để hiểu được lí do khiến các bạn nản lòng và bắt đầu xung đột với nhau. Có nhiều cách để giữ cho mối quan hệ của bạn tránh khỏi vấn đề rắc rối mà nguyên nhân xuất phát từ đó là các bạn hãy nói chuyện thẳng thắn, rạch ròi với nhau.

2. Sex

Sex là một vấn đề rất lớn và nó có thể tạo ra những vết nứt tình cảm cho các cặp đôi. Có thể do các bạn có sự khác nhau về mặt quan điểm trong chuyện “giường chiếu” mà không thể hòa hợp được với nửa kia của mình. Do đó để tránh “cự nự” với nhau trong vấn đề này, thay vì liên tục tranh cãi, đổ lỗi cho nhau, sự lựa chọn tốt nhất là chỉ cần bạn coi và làm cho nó như là tuyệt vời nhất có thể thì mọi chuyện sẽ trở nên tốt đẹp. Sự gần gũi là một phần quan trọng của bất kì mối quan hệ nào và trong “chuyện ấy” không chỉ cần sự đam mê mà còn là sự thân mật, chấp nhận nhau giữa hai người.

3. Quá khứ

Trong khi sự việc xảy ra tại một thời điểm nào đó trong quá khứ khiến cho nửa kia của bạn không được “đẹp mặt” cho lắm và họ muốn mãi mãi quên đi thì bạn lại cố tình khơi lại, tìm mọi cách để chế giễu hành động đó thì chắc chắn sự việc sẽ không chỉ dừng lại ở việc tranh luận đơn thuần nữa. Bạn nên biết rằng những chuyện xảy ra trong quá khứ có thể có ảnh hưởng tiêu cực đến mối quan hệ hiện tại của bạn, do đó bạn không nên sống với những rắc rối của cả hai trong quá khứ.

4. Nói về người cũ

Các cặp vợ chồng thường xảy ra bất đồng khi nửa kia của mình nhắc về người cũ của họ. Do đó khi bạn nói về người cũ, điều này có thể khiến cho mối quan hệ của bạn trở nên gay gắt bởi vì bạn sẽ khiến cho anh ấy / cô ấy cảm thấy ghen tị với một trong những người cũ của bạn. Hai bạn thực sự cần phải nói về điều này, và tốt nhất là hãy đảm bảo rằng bạn và bất kỳ người cũ nào cũng ở trong ranh giới hợp lý.

5. Việc nhà

Việc nhà là cả một vấn đề gây trục trặc cho đời sống của các cặp đôi. Nó không phải là một “cuộc chiến” hay ho gì, nhưng nó chắc chắn nó rất phổ biến nhất. Điều tốt nhất bạn có thể làm ở đây là tiết lộ mong muốn của bạn với người bạn đời của mình về việc chia sẻ việc nhà với nhau. Hãy lập một lịch trình để cả hai đều biết trách nhiệm của trong công việc nhà.

6. Công việc

Công việc cũng là một trong những lí do khiến cho các cặp đôi gặp rắc rối. Bạn có thể cảm thấy khó chịu vì người bạn đời của mình dành rất nhiều thời gian cho công việc hoặc ngược lại, có thể người bạn đời của bạn muốn có cơ hội để đi ra ngoài trong khi bạn lại vùi đầu vào công việc… Cách duy nhất bạn có thể vượt qua vấn đề này là hãy biết cân bằng giữa công việc và thực tế.

7. Những đứa trẻ

Điều này thực sự áp dụng ngay cho cả những cặp vợ chồng không có con. Đối với những cặp vợ chồng thì những đứa trẻ có thể là nguồn gốc của rất nhiều cuộc đối đầu. Đó là khi họ có quan niệm nuôi dạy con khác nhau. Và cố gắng hiểu quan điểm của nhau là điều quan trọng để khắc phục vấn đề này. Cặp vợ chồng không (chưa) có con thì có thể tranh luận về việc có hay không theo ý muốn của họ. Trong trường hợp này, thỏa hiệp chính là chìa khóa tốt nhất.

 

 

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết 7 lí do khiến các cặp đôi dễ nổi khùng ( https://www.meo.vn/7-li-do-khien-cac-cap-doi-de-noi-khung.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply