7 cách làm tăng thời gian sử dụng pin laptop

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Áp dụng những cách sau đây để có thể tăng tuổi thọ và thời gian sử dụng pin cho Laptop của bạn.

Làm giảm độ sáng của màn hình
Màn hình là một trong những bộ phận ngốn nhiều pin nhất của laptop. Bạn sẽ phải một lượng năng lượng không nhỏ để làm cho màn hình máy tính trở nên sáng rõ.

Có thể tiết kiệm lượng điện năng này bằng cách làm giảm độ sáng của màn hình.

Phím chức năng của laptop điều chỉnh màn hình thường là phím F và nó được hiển thị bằng biểu tượng mặt trời với nút điều chỉnh lên và xuống. Để sử dụng nó, bạn chỉ cần tìm đúng phím chức năng và chọn tăng hoặc giảm.

Thay đổi cài đặt về mức năng lượng
Window vista có chứa rất nhiều tính năng tiêu tốn năng lượng để có được hiệu suất cao nhất khi bạn sử dụng. Đánh chữ ‘power options’ vào công cụ search ở start Menu và chọn mức tiết kiệm năng lượng.
Mobility Center của window sẽ có chức năng tiết kiệm mức năng lượng pin tiêu hao. Nó cũng có thể chuyển máy về chế độ Sleep hoặc tắt máy một cách nhanh nhất.

Tắt kết nối wi-fi
Một trong những tính năng tiêu tốn nhiều năng lượng nhất của laptop là kết nối Internet không dây. Wi-fi tiêu tốn rất nhiều năng lượng để duy trì kết nối Internet và tự động tìm kiếm mạng khi không kết nối.

Khi bạn không truy cập Internet, bạn có thể tắt tính năng này. Hầu hết các laptop có phím chức năng để tắt kết nối Wi-fi nhưng một số chiếc đời cũ thì không. Trong trường hợp này, bạn có thể vào Control Panel rồi chọn Network Connections menu và tắt kết nối không dây bằng tay.

Tắt các thiết bị ngoại vi
Kết nối USB có thể tiêu tốn sạch pin của bạn, vì nó cần rất nhiều năng lượng để duy trì hoạt động. USB, chuột và webcam là những thiết bị tiêu tốn nhiều nhất. Vì vậy khi bạn sử dụng USB, bạn có thể copy tất cả thông tin cần thiết vào máy rồi ngắt kết nối USB.

Một số laptop có khả năng tự ngắt nguồn webcam khi không sử dụng nhưng một số thì không. Bạn cũng có thể tự làm việc đó.
Đưa đĩa ra khỏi ổ

Chạy đĩa cũng là một chức năng khác tiêu tốn lượng điện đáng kể, khi bạn không cần chạy đĩa thì bạn có thể lấy nó ra.

Thay đổi phần cứng
Thay đổi một số thói quen có thể giúp bạn sử dụng được laptop lâu hơn. Nhưng điều này cũng có giới hạn. bạn có thể thay đổi phần cứng để kéo dài khoảng thời gian sử dụng.

Hầu hết các laptop có sẵn pin 6 cục, nhưng một số nhà sản xuất đã giới thiệu loại pin 12 cục để tăng thời gian sử dụng, tuy nhiên đa số chúng có giá khá ‘chát’. Bạn có thể sử dụng pin Philips Portable Power Pack, đây là một loại pin tiết kiệm dùng cho laptop và di động có thể kéo dài thời gian sử dụng.

Vô hiệu hoá một số tính năng
Window Vista có một số chức năng được cài đặt sẵn nhưng cũng có một số chức năng mà bạn không cần sử dụng. Bạn có thể tắt một số tính năng như Windows Aero và Windows Sidebar để laptop hoạt động hiệu quả hơn.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết 7 cách làm tăng thời gian sử dụng pin laptop ( https://www.meo.vn/7-cach-lam-tang-thoi-gian-su-dung-pin-laptop.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply