5 sai lầm khi “xử lý” lông mày

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Lông mày tác động lớn đến khuôn mặt của bạn. Phụ nữ thường hoặc là bỏ bê chúng hoàn toàn hoặc ngược lại, họ nhổ chúng quá thường xuyên. Tốt hơn là  bạn nên tránh cả hai việc này. 

Chúng ta không nên đánh giá thấp tầm quan trọng của lông mày bởi nó hoàn toàn có thể thay đổi nét mặt của bạn. 

Tỉa lông mày đúng cách sẽ làm cho bạn trông tươi trẻ và sinh động hơn. Lông mày được tỉa quá nhỏ, quá sắc có thể khiến bạn trở nên đáng sợ. Nếu bạn biết những gì là điều cơ bản cần tránh khi chăm sóc lông mày, bạn có thể nhanh chóng học cách để sửa chữa những sai lầm mà bạn đã mắc phải trước đây và làm thế nào làm cho lông mày của bạn nhìn thật hoàn hảo.

Lông mày quyết định vẻ đẹp khuôn mặt của bạn

1. Lần cạo lông mày đầu tiên

Đây là một trong những vấn đề thường gặp nhất khi nói đến lông mày. Đa số phụ nữ và chủ yếu là các cô gái trẻ không tham khảo ý kiến chuyên môn trước khi nhổ lông mày của mình lần đầu tiên và họ dễ dàng khiến lông mày của mình quá cao, quá to hoặc quá bé. Nếu bạn làm cho lông mày của bạn quá mỏng, đôi mắt của bạn sẽ sắc hơn, nếu quá to, khuôn mặt của bạn dễ có cảm giác không thông minh…

Bạn nên nhờ chuyên gia cho lần tỉa lông mày đầu tiên

So với lông mày cực mỏng là xu hướng lông mày của nhiều năm trước, hiện giờ, lông mày tự nhiên hợp thời trang hơn. Nếu bạn có sẵn một đôi lông mày đậm màu, bạn có thể tạo ra một hình dạng lông mày tuyệt vời, tự nhiên và đậm nét. Lời khuyên của chúng tôi là bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia trang điểm chuyên nghiệp để có được một hình dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt bạn nhất khi bạn quyết định ‘xử lý’ lông mày lần đầu. Một khi bạn đã xác định được hình dạng cơ bản của lông mày, bạn sẽ chỉ phải duy trì hình thức lý tưởng đó.

2. Vẽ lông mày của bạn với một bút chì màu đen

Nếu bạn có lông mày thưa, bạn không nên cố gắng khắc phục vấn đề này bằng cách sử dụng bút chì mắt màu đen. Sai lầm này rất nhiều người mắc phải bởi trông lông mày sẽ không tự nhiên. Bạn nên chọn bút chì mắt màu nhẹ hơn màu sắc tóc bạn.

Một lựa chọn tuyệt vời là sử dụng chổi tán màu để phủ màu vào các khu vực thưa thớt trên lông mày của bạn. Điều này sẽ khiến lông mày của bạn tự nhiên hơn. Nếu lông mày của bạn quá nhạt màu, bạn có thể dùng bút chì mắt để vẽ sau đó thêm phấn mắt màu tối cùng tông với màu của bút chì để lông mày bạn trông tự nhiên hơn.

3. Tỉa lông mày của bạn quá nhiều

Nếu bạn muốn cho lông mày của bạn một đường viền đẹp tự nhiên, bạn có thể định hình lông mày của bạn bằng cách cắt những sợi lông quá dài, chủ yếu ở phần phía trước. Tuy nhiên, cắt giảm nhiều lông mày cùng một lúc và cắt tỉa chúng quá ngắn hoàn toàn có thể phá hủy hình dạng lông mày của bạn.

Không nên tỉa lông mày quá sắc, sẽ mất tự nhiên

Để tránh vấn đề khó chịu này, bạn nên dùng một chiếc bàn chải, chải lông mày của bạn  và cắt những sợi lông mày thừa ra, và nhớ là chỉ cắt một lần. Để đạt được một hình dạng tuyệt vời, hãy chắc chắn rằng phần đầu lông mày dày hơn phần đuôi lông mày của bạn.

4. Không nên để lông mày quá ngắn

Không nên để lông mày quá ngắn sẽ làm khuôn mặt không đẹp

Lông mày ngắn trông sẽ không đẹp bằng lông mày dài. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy điểm cuối lý tưởng cho lông mày của bạn bằng cách chạm vào xương lông mày của bạn. Điểm kết thúc của xương lông mày chính là điểm kết thúc của lông mày.

5. Thường xuyên nhổ lông mày

Không cần thiết phải chăm sóc lông mày hàng ngày với việc nhổ chúng thường xuyên. Lông mày của bạn sẽ đẹp nếu bạn chỉ nhổ chúng một lần/tuần. Nếu bạn có thói quen xấu là nhổ lông mày mỗi ngày thì chỉ nên loại bỏ những chiếc lông mày đang đi lệch so với lông mày của bạn để duy trì đường viền đẹp cho lông mày.

Thường xuyên nhổ lông mày là sai lầm lớn nhất của bạn

Hãy học cách tránh xa cái nhíp để bạn loại dần thói quen xấu này.

(Theo Xinhxinh)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết 5 sai lầm khi “xử lý” lông mày ( https://www.meo.vn/5-sai-lam-khi-xu-ly-long-may.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply