5 sai lầm khi chăm sóc tóc

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bạn luôn mơ ước có được mái tóc óng mượt, nhưng chính những thói quen hàng ngày đôi khi lại là nguyên nhân khiến bạn thấy giấc mơ ngày một xa vời.Mái tóc là một góc con người, vì thế bạn sẽ không thể là một cô gái đẹp nếu như sở hữu mái tóc khô ráp, thiếu sức sống. Sau đây là những quan niệm thường gặp trong việc chăm sóc tóc mà bạn cần phải thay đổi.

1. Nếu nhổ tóc sâu thì sẽ có thêm nhiều sợi khác mọc đúng chỗ đó
Đây là quan niệm vô cùng sai lầm. Tuy nhiên, không vì thế mà bạn nên nhổ tóc sâu vì việc này sẽ gây tổn hại tới chân tóc, gây nhiễm trùng hoặc sẹo.

2. Sản phẩm chăm sóc tóc có thể giúp chữa trị chẻ ngọn
Có rất nhiều công nghệ được bổ sung trong các sản phẩm chăm sóc tóc, từ làm mượt tóc, thẳng tóc hay dày tóc. Tuy nhiên, cần cân nhắc trước những lời quảng cáo về sản phẩm trị chẻ ngọn, vì hầu như không có một loại thuốc thần kỳ nào cho mái tóc hỏng nặng của bạn. Nguyên nhân là do việc nhuộm, uốn, sấy quá nhiều dẫn đến tóc trở nên khô và chẻ ngọn. Cách tốt hơn là bạn nên cắt bỏ chúng đi để đợi phần tóc mới mọc ra khỏe mạnh, nhiều sức sống hơn.

3. Cắt tóc giúp tóc mọc nhanh
Thường xuyên cắt tỉa sẽ giúp loại bỏ phần tóc khô, xơ, giúp tóc bạn trông khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên dù chăm cắt tóc tới đầu thì tóc cũng chỉ mọc 1cm mỗi tháng, bởi vì yếu tố quyết định tóc mọc dài là ở chân tóc chứ không phải ở ngọn.

4. Sấy tóc hoặc tiếp xúc với nắng gắt sẽ gây rụng tóc
Nhiệt độ quá nóng sẽ gây hại cho tóc, nhưng không làm rụng tóc.

5. Gội mỗi ngày sẽ giữ cho tóc sạch sẽ và khỏe mạnh
Trừ khi tóc có nhiều dầu, còn không thì nên tránh xa thói quen này. Các chuyên gia cho rằng gội đầu nhiều sẽ làm khô tóc, dù bạn có chọn được sản phẩm tuyệt vời để chăm sóc tóc

Theo buudienvietnam

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết 5 sai lầm khi chăm sóc tóc ( https://www.meo.vn/5-sai-lam-khi-cham-soc-toc.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.chuabenhtri.net

Leave a Reply