“Yêu” sau khi cưới khiến hôn nhân bền vững

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Một nghiên cứu mới nhất đưa ra kết luận rằng những cặp vợ chồng không có quan hệ tình dục trước hôn nhân sẽ có mối quan hệ mạnh mẽ hơn trong tương lai.

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đời sống gia đình, Đại học Brigham Young (BYU) tại thành phố Provo, bang Utah, Hoa Kỳ đã phỏng vấn 2.035 cặp vợ chồng về quan hệ “thân mật” lần đầu tiên của họ. 
 
Phân tích kết quả phỏng vấn cho thấy rằng những cặp vợ chồng có quan hệ tình dục sau khi trở thành vợ chồng có mối quan hệ lành mạnh hơn rất nhiều so với những người bắt đầu quan hệ tình dục từ giai đoạn tán tỉnh.

Cặp vợ chồng không có “quan hệ tình dục trước hôn nhân” có mức độ ổn định trong quan hệ cao hơn 22%, mức độ hài lòng về mối quan hệ cao hơn 20%. Họ cũng có “chuyện yêu có chất lượng” cao hơn 15% và giao tiếp vợ chồng tốt hơn 12% so với các cặp đã “quan hệ thân mật” trước hôn nhân.
 
Theo các nhà nghiên cứu, quan hệ tình dục trước hôn nhân có nghĩa là các cặp vợ chồng chú trọng vấn đề quan hệ thể xác trong mối quan hệ của họ hơn so với vấn đề về niềm tin, lòng trung thành, và những cam kết.

Giáo sư Dean Busby, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết: “Rất nhiều nghiên cứu với các chủ đề tập trung vào kinh nghiệm cá nhân về tình dục. Mối quan hệ của các cặp đôi không chỉ là quan hệ tình dục, và nghiên cứu của chúng tôi thấy rằng những người chờ đợi để trở thành vợ chồng rồi mới tính chuyện “quan hệ” thì sẽ hạnh phúc hơn về mặt tình dục. Tôi nghĩ rằng điều này là bởi vì trước hết họ học cách nói chuyện với nhau và rèn luyện chính mình trong cách giải quyết các vấn đề chung”.

Ý kiến trên được Mark Regnerus, tác giả của cuốn sách “Tình dục trước hôn nhân ở Mỹ” ủng hộ. Theo ông, cặp đôi chưa lập gia đình nhưng đã có quan hệ tình dục thường cảm thấy mối quan hệ của họ không đủ vững vàng. Và họ cảm thấy cần có mối quan hệ ổn định và sự tin cậy lẫn nhau nhiều hơn, cam kết dành cho nhau nhiều hơn sau đó.

“Dù tôn giáo của họ là gì thì việc chờ đợi để chính thức trở thành vợ chồng cũng sẽ làm cho quá trình giao tiếp của họ trở nên tốt hơn và sự ổn định trong mối quan hệ về lâu dài sẽ tăng lên, sự hài lòng của họ khi thực hiện cuộc sống chung với nhau cũng cải thiện hơn,” ông cho biết thêm.

Meo.vn (Theo Okezone)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply