Xử trí nhanh khi bé bị ngộ độc

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Ngộ độc ở bé như nuốt phải chất tẩy rửa phòng tắm không phải hiếm gặp. Vì thế, cha mẹ cần biết xử trí nhanh trong những trường hợp tương tự.

 

Nếu nghi ngờ bé bị ngộ độc, bạn không nên chậm trễ đưa bé đi bệnh viện. Tuy nhiên, việc sơ cứu ban đầu tại nhà cũng rất cần thiết. Có vài điểm bạn nên và không nên làm như sau:

– Bé nhà bạn có thể bị đau bụng nặng và nôn mửa. Nhưng bạn không bao giờ được cố gắng dùng cách gây nôn cho con. Bởi điều này rất nguy hiểm nếu bé nuốt phải chất ăn mòn bao gồm soda ăn da, thuốc diệt cỏ, dầu, thuốc tẩy, thuốc khử trùng và chất tẩy rửa trong gia đình… Bạn có thể tìm hiểu dấu hiệu bỏng xung quanh miệng bé. Nếu có dấu hiệu bỏng, có thể bé đã nuốt phải một trong số chất trên. Nên cho bé uống nước lọc hoặc sữa để làm dịu vết bỏng.

– Nếu bé vẫn thở được thì chứng tỏ bé không bị nghẹt thở. Nếu bé không thở được, cần kịp thời hồi sức cho bé, chẳng hạn bằng hô hấp nhân tạo…

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Xử trí nhanh khi bé bị ngộ độc ( https://www.meo.vn/xu-tri-nhanh-khi-be-bi-ngo-doc.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply