“Xong việc” là “đi tẩy uế”

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Vừa xong cuộc chàng quay lưng đi hay lăn ra ngáy khó khò, nàng thì vội vàng chạy vào nhà vệ sinh… Tất cả những hành động ấy vô tình giết chết cảm xúc ái ân ở đối phương hoặc đẩy cảm giác thăng hoa vừa có được “về mo”.


Ảnh minh họa.

Các chuyên gia cho biết, những lỗi kiểu như chỉ muốn kết thúc cuộc “giao ban” thật nhanh để làm việc khác mà các cặp đôi thường mắc phải sẽ làm hỏng cảm xúc ái ân.

“Xong việc” là “đi tẩy uế”

Anh Nguyễn Trường Lâm ở phố Định Công (Hoàng Mai, Hà Nội) tâm sự: “Lần nào cũng vậy cứ ân ái vừa xong là cô ấy lại chạy ngay vào nhà vệ sinh để “tẩy uế”. Đó là câu mà cô ấy gọi cho hành động khi xong việc. Tôi đã góp ý rất nhiều lần nhưng chuyện đâu vẫn còn đó, không bao giờ cô ấy nghe theo. Nhiều lần tôi nói: “Em làm như thế anh có cảm giác bị xúc phạm đấy”.

Vì tôi có giác cô ấy chỉ muốn kết thúc cuộc “giao ban” thật nhanh để xử lý “hậu kỳ” ngay. Cô ấy giải thích là không hề có ý muốn làm tôi mếch lòng nhưng cứ nằm đó dù chỉ một lúc cũng khiến cô ấy cảm thấy khó chịu vì cảm giác không sạch sẽ. Vợ tôi vốn là người có “bệnh” sợ bẩn. Trong khi lúc đó, tôi đang tận hưởng cảm giác và muốn có vợ ở bên, hành động của cô ấy làm phá hỏng niềm vui khi đó của tôi”.

Chị Nguyễn Thị Yến ở phố Lò Sũ (Hoàn Kiếm, Hà Nội) thì than thở: “Tôi luôn có cảm giác bị bỏ rơi khi “xong cuộc” vì cứ “xong” là anh ấy lăn ra ngủ mà cách ngủ rất mất thẩm mỹ, miệng thì há hốc lại còn ngáy khò khò nữa. Nhiều hôm tôi tủi thân, nước mắt cứ thế chảy chồng tỉnh dậy lại cứ hỏi dồn: “Em làm sao thế? Có chuyện gì à?”. Dù trước đó đã nhiều lần tôi nói: “Em rất muốn được anh âu yếm khi đã “về đích” vì như thế em sẽ thấy được trân trọng, không tủi thân”. Nhưng có lần thì anh ấy lắng nghe, có lần lại bảo: “Lắm chuyện!”.

Có không ít người được hỏi thì tâm sự rằng, cứ xong cuộc mà ông xã lại ôm gối sang chỗ khác nằm để ngủ cho ngon. Có người thì ca thán rằng cứ vừa dứt cuộc là vợ lại ôm con vào ngủ cùng. Không để không gian riêng tư cho cả hai. Có người lại vùng dậy uống nước hoặc chạy vào bếp để nạp thêm năng lượng vì nghĩ mình vừa “lao động” quá mệt mỏi…

Những hành động dễ tuột cảm xúc

Không có biện pháp bảo vệ, đặt cả hai vào tình thế khó xử vì vậy chuẩn bị tốt những thứ giúp bạn an tâm và được thoải mái khi “lâm trận” để có cuộc “yêu” hoàn hảo.

Việc đòi hỏi tự phát khi đối tác không muốn hưởng ứng. “Yêu” theo kiểu ép buộc này sẽ khiến đối tác cảm thấy bị gượng ép và tất nhiên cảm xúc cũng không được như ý.

Bên cạnh đó, phải ân ái trên chiếc gường có chăn ga bẩn thì dù có hưng phấn đến đâu cũng khó có thể mang tới sự thăng hoa cho hai người. Vì vậy, sự sạch sẽ, gọn gàng chốn riêng là điều hết sức cần thiết.

Lưu cảm xúc sau “yêu” rất quan trọng

Nhiều phụ nữ được hỏi cũng thổ lộ rằng chuyện chăn gối là một phần quan trọng của cuộc sống vợ chồng, là một trong những lý do để họ tiếp tục cuộc hôn nhân.

Tuy vậy vẫn có một số cảm thấy không hài lòng chính vì họ bị bỏ rơi sau cuộc ân ái. Tất nhiên không phải mọi người đều cảm thấy hụt hẫng khi nửa kia lập tức thờ ơ sau khi ân ái, bởi đối với nhiều cặp vợ chồng đó chẳng khác nào một lịch trình. Nó trở thành một thói quen, không ai muốn thay đổi. Tuy nhiên, nếu một trong hai người cảm cảm thấy bị bỏ rơi sau khi “yêu” thì cần phải xem lại.

Theo các chuyên gia về tình dục học: “Sau khi làm tình, nếu một người cố gắng làm một việc gì khác không liên quan đến sex thì sẽ khiến bạn tình của họ cảm thấy bị bỏ rơi. Để tránh những lỗi nhỏ ảnh hưởng tới mối quan hệ của hai người, cả hai nên cố gắng lưu giữ cảm giác “yêu” trong một thời gian ngay cả khi hành động đó kết thúc”.

Các chuyên gia cũng chia sẻ thêm: Mong đợi thêm một cử chỉ âu yếm nữa sau yêu là tâm lý rất dễ hiểu. Không nhất thiết họ cần nửa kia thốt ra những lời khen bằng môi bằng miệng. Mà họ cần đến giây phút gần gũi của hai người sau cuộc ân ái. Khoảnh khắc chia sẻ cùng nhau khi cả hai đều đạt “đỉnh điểm” sẽ gắn kết hai người dần nhau hơn. Vì nhiều khi “đoạn kết” sau giai đoạn “lên đỉnh” lại rất quan trọng. Đây là lúc cả hai cùng điều chế lại về mặt tâm sinh lý. Cũng là quãng thời gian cả hai cảm nhận được sự gắn bó và củng cố thêm cho tình yêu bền vững, để từ đó quan hệ của hai người ngày càng khăng khít hơn.

Chuyên gia tâm lý Nguyễn Thị Quyên (Trung tâm Tư vấn tâm lý Thanh Tâm) khuyên: “Nếu có cảm giác bị đối tác bỏ rơi sau cuộc ân ái, hãy nói cho chồng (hoặc vợ) biết. Nếu đối phương là một người bạn đời lý tưởng thì chắc chắn anh ấy (cô ấy) sẽ quan tâm tới điều bạn nói và dần dần bạn sẽ nhận ra những thay đổi. Nhưng nếu chẳng có gì đổi thay, nếu bạn vẫn tiếp tục bị bỏ rơi ngay sau khi ân ái thì nên nghĩ đến việc tự thay đổi mình bằng cách điều chỉnh cảm xúc. Tốt nhất là tự mình tìm cách thư giãn và sẵn sàng ngủ một giấc thật ngon”.

Nam và nữ khác nhau trong cách thể hiện cảm xúc, với nam giới luôn cố kéo dài cuộc giao hoan thì phụ nữ lại thích níu giữ những giây phút vợ chồng gần gũi vuốt ve. Tuy nhiên, nữ giới không nên đòi hỏi quá nhiều thời gian cho “đoạn kết”, chỉ cần đôi ba phút âu yếm là đủ. Đây là cách tốt nhất để tránh bị chết cảm xúc vì những lối nhỏ.

BACSI.com (Theo giadinh)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết “Xong việc” là “đi tẩy uế” ( https://www.meo.vn/xong-viec-la-di-tay-ue.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply