Việt Nam chế tạo máy phát hiện hội chứng ngưng thở

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

SGTT – ThS.BS Hoàng Anh Tiến, giảng viên đại học Y dược Huế đã chế tạo thành công máy phát hiện hội chứng ngưng thở khi ngủ, có tên gọi ‘máy theo dõi nhịp thở SASD-07’.

Trước khi ngủ, đặt máy SASD-07 trên cơ thể, sáng hôm sau khi thức giấc âm thở ghi lại trong đêm sẽ được đưa vào máy vi tính để phân tích bằng phần mềm Respiratory Rhythm Analysis 3.0. Chương trình sẽ tự động cho kết quả. Từ đó, có thể xác định bệnh nhân không thở trong bao lâu để đưa ra kết luận có ngưng thở hay không. Ngoài ra, còn có thể đối chiếu với các thiết bị theo dõi nhịp thở hay nhịp tim để phát hiện các bất thường phối hợp.

Hiện nghiên cứu đã nhận được tài trợ của hội Tim mạch Đức – Việt để nhân rộng thử nghiệm trong chẩn đoán hội chứng ngưng thở khi ngủ tại các bệnh viện trên toàn quốc.

Hà Linh

(sgtt)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Việt Nam chế tạo máy phát hiện hội chứng ngưng thở ( https://www.meo.vn/viet-nam-che-tao-may-phat-hien-hoi-chung-ngung-tho.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply