Vì sao que thử lên 2 vạch mà lại bị đau bụng ra máu?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Que thử 2 vạch nhưng vẫn có hiện tượng đau bụng, ra máu thì có thể bạn có thai và sẩy thai hoặc khối thai nằm lạc chỗ.

Thưa bác sĩ, em bị chậm kinh 7 ngày, mua que thử lên 2 vạch, sau 4 ngày có hiện tượng đau bụng ra máu, siêu âm không thấy túi thai trong buồng tử cung. Bác sĩ cho em hỏi, như thế là em bị làm sao? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn!

(M.Thanh, Hà Nội)

vi-sao-que-thu-len-2-vach-ma-van-bi-dau-bung-ra-mau

Ảnh minh họa

Trả lời:

M. Thanh thân mến!

Nếu các triệu chứng em kể là chính xác thì em có các khả năng sau:

– Em có thai, nhưng khối thai nằm ngoài tử cung: Nó đang phát triển to lên, nhưng vì khối thai này làm tổ lạc chỗ nên gây các triệu chứng chậm kinh, đau bụng ra máu âm đạo. Nếu không xử trí kịp thời, khối thai có thể vỡ, chảy máu trong ổ bụng gây sốc do xuất huyết trong. Cả trong các trường hợp chửa ngoài tử cung chưa có biến chứng, em vẫn nên đến bệnh viện để theo dõi và điều trị: điều trị càng sớm càng giữ được khả năng sinh sản sau này,  tránh được nguy cơ vô sinh, các tai biến đến tính mạng.

– Em có thai và đã bị sẩy thai: Nếu em có chu kỳ hành kinh đều thì khoảng thai hơn 5 tuần, nhưng bác sỹ siêu âm không nhìn thấy túi thai trong buồng tử cung thì nhiều khả năng khối thai bị sẩy ra ngoài rồi. Hoặc khối thai kém phát triển và đang dọa sẩy nên kích thước của túi thai bé hơn bình thường, khi siêu âm khó nhìn thấy được. Tuy nhiên em vẫn còn ra máu, nếu không chẩn đoán và điều trị sớm gây mất máu, các triệu chứng thiếu máu, nhiếm khuẩn, biến chứng viêm dính buồng tử cung, viêm nhiễm phần phụ…Vì em không mô tả chính xác đặc điểm ra máu âm đạo: số lượng, màu sắc, thời gian ra máu kéo dài như thế nào, nên rất khó để chẩn đoán xác định cho em.

Trong cả hai trường hợp trên, em đều cần đến ngay bệnh viện chuyên khoa để được khám, chẩn đoán và điều trị kịp thời nhất là khi các triệu chứng ra máu, đau bụng vẫn còn.

Que thử thai chỉ là test nhanh để chẩn đoán có thai dựa vào sự có mặt của nội tiết tố rau thau trong nước tiểu, và có tỷ lệ âm tính giả/ dương tính giả. Để khẳng định sớm có thai trong những tuần đầu tiên của thai kỳ có thể thử máu định lượng hormone Beta HCG. Các bác sỹ cũng căn cứ vào nồng độ betaHCG và hình ảnh siêu âm để tiên lương sự phát triển của thai trong những tuần đầu này.

Vậy nên, em nên đi khám sớm nhé.

Chúc em vui khỏe!

BS. Bạch Hà Thư (Bệnh viện Phụ sản Trung ương)

Theo Afamily.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Vì sao que thử lên 2 vạch mà lại bị đau bụng ra máu? ( https://www.meo.vn/vi-sao-que-thu-len-2-vach-ma-lai-bi-dau-bung-ra-mau.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi