Ung thư tinh hoàn

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

‘Bệnh ung thư tinh hoàn có biểu hiện gì, mức độ ảnh hưởng và cách chữa trị như thế nào? Việc chữa trị bệnh này có tốn kém không?’ (Trần Phương).

Trả lời:

Bệnh ung thư tinh hoàn thường có những biểu hiện cụ thể sau:

– Sưng tấy hoặc nổi cục nhưng không đau ở tinh hoàn.

– Cảm thấy bị đau và khó chịu ở tinh hoàn hoặc ở bìu.

– Dấu hiệu sự căng lên ở tinh hoàn hay thay những thay đổi khác lạ.

– Cảm giác bìu nặng.

– Đau âm ỉ ở vùng bụng dưới, lưng và háng.

– Bìu thỉnh thoảng tiết ra nước.

Những triệu chứng trên có thể là dấu hiệu của ung thư hay nguyên nhân nào khác’. Vì vậy bệnh nhân cần đi khám để chẩn đoán chính xác.

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mới

Quá trình điều trị bệnh này là:

– Thử máu để kiểm tra mức độ của khối u.

– Siêu âm để kiểm tra các mô thần kinh và cơ quan bên trong.

– Sinh thiết để khẳng định chính xác bệnh ung thư

Ung thư tinh hoàn chiếm gần 1% trong các bệnh ung thư ở nam giới, phần lớn tập trung vào độ tuổi 15-34. Nếu bạn có tinh hoàn khác thường, hay bị dị tật bẩm sinh về bìu, dương vật, thận, vùng bẹn, hoặc gia đình đã có người bị ung thư tinh hoàn thì nguy cơ bạn bị bệnh là rất cao. Hãy đến gặp bác sỹ để được tư vấn và kiểm tra nếu bạn có bất kỳ điều gì nghi ngại.

Bác sĩ Brain Mc Naull, Family Medical Practice – 298 I Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội / 34 Lê Duẩn, Diamond Plaza, Quận 1, TP HCM.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Ung thư tinh hoàn ( https://www.meo.vn/ung-thu-tinh-hoan.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply