Tử vong vì… răng khôn

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bị nhiễm trùng răng khôn nhưng người đàn ông 24 tuổi ở Cincinnati (bang Ohio, Mỹ) đã bỏ qua lời khuyên của bác sỹ cần phải điều trị và hậu quả là anh đã tử vong.

Theo thông tin từ các báo, anh Kyle Willis  phải chịu sự đau đớn từ chiếc răng khôn từ  hai tuần trước đây. Các bác sỹ khuyên anh nhổ bỏ chiếc răng nhưng do nạn nhân thất nghiệp, và không có khả năng tài chính nên anh đã  bỏ qua lời khuyên điều trị.


Kyle Willis tin rằng, cùng với thời gian, sự đau đớn sẽ bớt đi, nhưng không may nó lại cướp đi sinh mạng của anh ấy.

Như một hậu quả,  vết nhiễm trùng  đã  lan sang não và gây đau đầu. Người đàn ông sau đó được đưa đi cấp cứu, nơi anh được kê các loại thuốc kháng sinh và giảm đau. Tuy nhiên mọi phương thuốc đều là chậm trễ.

Theo giáo sư Irvin Silverstein, bác sỹ chuyên khoa răng tại Đại học University, California, ở San Diego, mọi người không nhận thấy rằng bệnh răng miệng có thể gây những biến chứng nghiêm trọng. Vấn đề không chỉ là thẩm mỹ. Thực tế, có nhiều người chết vì bệnnh răng miệng.

Năm 2007, một cậu bé 12 tuổi ở  bang Maryland (Mỹ) qua đời vì bị nhiễm trùng răng lan đến não. Deamonte Drive đã phải trải qua hai cuộc phẫu thuật và 6 tuần điều trị, mất 250.000 USD nhưng vẫn không qua khỏi.

Các bác sĩ cho biết, nếu trước đó, gia đình chỉ cần bỏ ra 80 USD để nhổ răng thì có thể cứu được mạng sống cậu bé. Được biết, gia đình Deamonte cũng không có bảo hiểm y tế và bị mất quyền lợi hưởng các trợ cấp y tế

Meo.vn (Theo Xinhuanet)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Tử vong vì… răng khôn ( https://www.meo.vn/tu-vong-vi-rang-khon.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply