Trường ĐH Thủ Dầu Một kỷ niệm 5 năm thành lập

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Ngày 24/6, Trường Đại học Thủ Dầu Một kỷ niệm 5 năm thành lập trường, đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và tổ chức và trao bằng tốt nghiệp ĐH cho 170 sinh viên khóa đầu tiên.

Tiền thân của Trường Đại học Thủ Dầu Một là Trường Cao đẳng Sư phạm Bình Dương thành lập cách nay hơn 30 năm.

Trường là cơ sở ĐH công lập của tỉnh Bình Dương, đảm nhiệm sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của tỉnh Bình Dương, của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam trong thời kỳ mới.

5 năm qua, nhà trường đã định hình được một cơ sở đào tạo ĐH đa ngành, đa lĩnh vực với định hướng ứng dụng, hướng đến đại học nghiên cứu. Đến nay, Trường đã xây dựng 28 ngành đào tạo, trong đó 22 ngành đào tạo ĐH và 6 ngành đào tạo CĐ.

truong-dh-thu-dau-mot-ky-niem-5-nam-thanh-lap

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Lê Thanh Cung (trái) trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Ban Giám hiệu nhà trường.

Từ gần 180 cán bộ, giảng viên ban đầu, hiện nay nhà trường có đội ngũ hơn 700 CB, GV, trong đó hơn 80% có trình độ tiến sĩ, thạc sĩ. Quy mô đào tạo tăng từ 2.000 trong năm học đầu tiên lên gần 14.000 trong năm học 2013 – 2014.

Song song với việc phát triển quy mô, chất lượng đào tạo được luôn chú trọng. Kế tiếp truyền thống của Trường CĐ Sư phạm trước đây, các khóa đào tạo sư phạm của trường trong thời gian qua luôn đạt chất lượng cao, được các cở sở sử dụng nhân lực tiếp nhận và có phản hồi rất tích cực.

Đạt được những thành tựu trên đây, trước hết là sự nỗ lực to lớn của CB, GV và sinh viên toàn trường với tâm niệm “dạy tốt” “học tốt” luôn thường trực trong tâm tư, tình cảm của mình, là sự quan tâm, chỉ đạo sáng suốt của Bộ GD&ĐT, của lãnh đạo tỉnh, sự ủng hộ nhiệt tình của các sở, ngành, các cơ quan giáo dục và khoa học trong và ngoài tỉnh.

Tuy còn một số mặt hạn chế, nhưng có thể khẳng định rằng những thành tựu đạt được của trường trong thời gian qua là rất cơ bản, đó là những tiền đề thuận lợi để nhà trường tiếp tục phấn đấu hoàn thành sứ mệnh và các mục tiêu đề ra.

Toàn thể cán bộ, công nhân viên nhà trường đang ra sức quán triệt Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 4/11/2013 của Hội nghị Trung ương 8 – khóa XI về “đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”…

TS Nguyễn Văn Hiệp – Hiệu trưởng – cho biết: Chúng tôi đang ra sức phấn đấu đến năm 2020, quy mô đào tạo của trường đạt 20.000 sinh viên, 600 học viên cao học, 30 nghiên cứu sinh, 900 GV, với 52 chuyên ngành, đáp ứng nhu cầu cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao theo yêu cầu của xã hội và trở thành trường ĐH định hướng nghiên cứu có uy tín.

truong-dh-thu-dau-mot-ky-niem-5-nam-thanh-lap

Một tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ kỷ niệm.

Với những thành tựu nổi bật hơn 30 năm qua, Trường Đại học Thủ Dầu Một đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba (năm 1997), hạng Nhì (năm 2002) và hạng Nhất (năm 2014).

Cũng tại buổi lễ, 2 cá nhân của trường được trao Huân chương Lao động hạng Ba; 6 tập thể và 10 cá nhân thuộc trường được Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương tặng Bằng khen.

Theo Giaoducthoidai.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Trường ĐH Thủ Dầu Một kỷ niệm 5 năm thành lập ( https://www.meo.vn/truong-dh-thu-dau-mot-ky-niem-5-nam-thanh-lap.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi