Món ăn nào tốt cho người bệnh tiểu đường típ 2?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Tôi mới phát hiện bệnh mỡ máu cao, tiểu đường típ 2. Xin hỏi ngoài việc dùng thuốc ra, có món ăn nào tốt cho người bệnh không? – Nguyễn Thị Vân (Thanh Oai, Hà Nội).

mon-an-nao-tot-cho-nguoi-benh-tieu-duong-tip-2

Lương y Chu Tiến, Hội Đông y Vĩnh Tường:

Bạn có thể dùng món ăn sau để cải thiện tình trạng bệnh của mình. Cụ thể, nấm hương 150g, mộc nhĩ đen 100g, thịt gà 150g, mướp đắng 100g. Tất cả cho vào nồi, đổ một lượng nước vừa đủ, hầm nhừ bằng lửa nhỏ, chế thêm gia vị, ăn nóng. Bài thuốc có tác dụng kiện tỳ, bổ thận, ích khí, dưỡng huyết.

Thích dụng để chữa các chứng bệnh có biểu hiện khí huyết suy nhược, mệt mỏi nhiều, mắt mờ, đầu choáng, mất ngủ, hay quên, tỳ mất công năng kiện vận gây rối loạn chuyển hoá chất trong cơ thể như tiểu đường, mỡ máu…

Tuy mướp đắng là dược thiện có nhiều công năng tác dụng khác nhau nhưng là thực phẩm có tính hàn nên những người tỳ, vị hư hàn (ăn uống khó tiêu, đầy bụng, ấm ách, đi tả) không nên dùng.

Theo Kienthuc.net.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Món ăn nào tốt cho người bệnh tiểu đường típ 2? ( https://www.meo.vn/mon-an-nao-tot-cho-nguoi-benh-tieu-duong-tip-2.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi