Trị viêm đường tiểu bằng lá dấp cá

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Thận, ống dẫn nước tiểu, bàng quang (bọng đái), ống tiểu kết hợp với nhau để cấu trúc nên hệ thống thoát nước cho cơ thể. Viêm bàng quang là một loại viêm phổ biến nhất. Viêm đường tiểu thì già không bỏ, nhỏ không chê nhưng trẻ em và phụ nữ thường gặp hơn. Bạn có thể nghĩ đến viêm bàng quang, viêm đường tiểu nếu có những triệu chứng như: đau và cảm giác nóng rát khi đi tiểu kèm theo sốt, mệt mỏi, run rẩy; đi tiểu thường xuyên; nước tiểu có mùi hôi, đục, hơi đỏ… Viêm đường tiểu, viêm bàng quang cần được chữa trị ngay nếu không thì chúng lây lan nhanh chóng vào những phần khác của hệ thống thoát nước, bao gồm cả thận.

Trong những trường hợp này, lá dấp cá (ảnh) là nguyên liệu để chế biến phương thuốc dân gian hữu hiệu nhất giải quyết sự viêm nhiễm, có thể sánh ngang tầm với những loại kháng sinh thượng thừa như Ciprofloxacin, Roxithromycin, Doxycycline hay các loại dẫn chất Penicillin vốn là “con cưng” trong các bệnh viêm bàng quang, viêm đường tiểu…

Cách chế biến lá dấp cá thành thuốc rất đơn giản: Lấy từ 5 đến 8 lá nấu sôi với khoảng một chén nước trong ít nhất 30 phút để các chất có dược tính được hòa vào nước. Sau đó lọc bỏ bã, lấy nước uống 3 lần, mỗi lần 20 ml trong vòng một tuần.

Mùa Xuân là mùa của tình nhân, mùa cưới… nhưng cũng là mùa dễ viêm bàng quang, viêm đường tiểu. Nếu lỡ bị viêm bàng quang, viêm đường tiểu, bạn đừng quên phương thuốc hay mà rẻ tiền này nhé.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Trị viêm đường tiểu bằng lá dấp cá ( https://www.meo.vn/tri-viem-duong-tieu-bang-la-dap-ca.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Leave a Reply