Trẻ dùng nhiều kháng sinh có ảnh hưởng sức khỏe?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Con tôi được 11 tháng tuổi, cao 74 cm, nặng 10 kg, rất hay bị ốm đặc biệt là sổ mũi và ho. Tôi lúc nào cũng căng thẳng lo cháu ốm. Có đợt cháu phải dùng kháng sinh gần hết tháng, sau đó rối loạn tiêu hóa kèm.

Tôi tham khảo trên các diễn đàn thấy có nói đến loại thuốc tăng cường miễn dịch cho bé. Tuổi của con tôi đã dùng được thuốc này chưa? Cháu dùng nhiều kháng sinh như vậy có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của cháu sau này không? (Hong Yen)

Trả lời:

Con của bạn có cân nặng và chiều cao hoàn toàn bình thường. Cháu hay bị ho và sổ mũi có thể là do có cơ địa dị ứng với thời tiết. Vì vậy việc dùng kháng sinh nhiều khi không có hiệu quả mà còn ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

Để tăng cường sức đề kháng của trẻ, ở lứa tuổi này cháu đã có thể dùng các thuốc tăng cường miễn dịch. Có thể uống 2 đợt trong một năm. Bạn có thể đưa con đi khám để được tư vấn đầy đủ.

Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Thị Hải
Viện Dinh dưỡng quốc gia

(Theo VNE)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Trẻ dùng nhiều kháng sinh có ảnh hưởng sức khỏe? ( https://www.meo.vn/tre-dung-nhieu-khang-sinh-co-anh-huong-suc-khoe.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply