Trái đào có thể ngăn chặn ung thư vú di căn

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ tại cơ sở AgriLife Research thuộc Học viện Texas A&M College Station được công bố trên tờ Journal of Nutritional Biochemistry cho thấy hỗn hợp thành phần phenol được chiết xuất từ trái đào có thể ngăn chặn tiến trình di căn ở chuột bị ung thư vú

trai-dao-co-the-ngan-chan-ung-thu-vu-di-can

Trái đào ngăn chặn ung thư vú di căn

Đồng tác giả nghiên cứu, TS Luis Cisneros-Zevallos mô tả quá trình thí nghiệm: “Chúng tôi cấy tế bào ung thư MDA-MB-435 dưới da chuột rồi xem xét tác động ngăn chặn di căn từ một tín hiệu gien ở phổi chuột sau khi cho chúng dùng nước chiết xuất từ trái đào. Từ việc xác định liều lượng cần thiết ở chuột, chúng tôi sẽ tính toán lượng dùng thích hợp ở người, có thể từ 2 đến 3 trái mỗi ngày”. TS Cisneros-Zevallos khẳng định rằng thí nghiệm này rất quan trọng vì nó cũng cho thấy lợi ích thiết thực đối với bệnh nhân ung thư vú.

Nhóm nghiên cứu đang tiếp tục thử nghiệm chất chiết xuất từ trái đào trong ống nghiệm và trên sinh vật đối với các dạng ung thư khác cũng như bệnh đái tháo đường để tìm hiểu thêm các cơ chế phân tử liên quan

Theo nld.com.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Trái đào có thể ngăn chặn ung thư vú di căn ( https://www.meo.vn/trai-dao-co-the-ngan-chan-ung-thu-vu-di-can.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply