Tôi mắc bệnh gì?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

* Tôi 23 tuổi, là sinh viên. Đã lâu rồi, tôi phát hiện tinh dịch của mình có màu vàng nhạt, hai bên bìu cảm thấy hơi nhức, bìu bên phải bị teo lại, đầu dương vật có mùi hôi, mặc dù tôi vệ sinh nhiều lần trong ngày. Nhiều lần định đi khám, nhưng rồi vì ngại nên lại thôi. Giờ tôi thấy lo lắng, nên hỏi bác sĩ là: bệnh này có dẫn đến vô sinh sau này không; chữa trị ở đâu; chi phí ra sao? Xin cảm ơn. ([email protected]…)

– Trả lời: Trong ba triệu chứng mà bạn kể, triệu chứng đầu (tinh dịch màu vàng nhạt) không phải là bệnh lý. Tinh dịch bình thường có thể có màu trắng đục hay vàng nhàn nhạt. Triệu chứng thứ hai là đau bìu, nếu chỉ thỉnh thoảng xảy ra, kéo dài 30 – 60 phút, thì không đáng ngại, vì bìu là cơ quan rất nhạy cảm, dễ bị tức do va chạm nhẹ, mặc quần chật… Nếu đau bìu kéo dài, gây trở ngại cho sinh hoạt, học tập, thể thao thì bạn nên đến khám tại các bệnh viện, phòng khám có khoa tiết niệu – nam khoa. Qua khám bệnh, siêu âm hai tinh hoàn, thử máu (chất AFP, HCG)… bác sĩ có thể phát hiện nguyên nhân gây đau và điều trị thích hợp. Nhiều trường hợp đau không rõ nguyên nhân, kéo dài, các thuốc giảm đau không làm hết tức bìu, phải dùng phẫu thuật cắt các dây thần kinh chi phối, bệnh nhân mới hết đau. Còn về triệu chứng thứ ba, tôi nghĩ có lẽ bạn bị viêm quy đầu và bao quy đầu mãn tính. Tiểu phẫu thuật cắt bỏ bao quy đầu là cách điều trị hợp lý nhất trong bệnh này. Bạn nên đến các bệnh viện gần nhà có khoa phẫu thuật để mổ. Tóm lại, các bệnh lý trên không gây vô sinh. Chi phí phẫu thuật cắt bao quy đầu thường chỉ khoảng vài trăm ngàn đồng, tùy cơ sở điều trị…

Theo Thanh Niên

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Tôi mắc bệnh gì? ( https://www.meo.vn/toi-mac-benh-gi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Gửi phản hồi