Thuốc điều trị huyết áp khiến người già dễ bị chấn thương nặng

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Những người cao tuổi dùng thuốc điều trị huyết áp dễ bị các chấn thương nặng do ngã nhiều hơn so với những người không dùng thuốc.

Các nhà nghiên cứu từ trường Y Yale ở New Haven, bang Connecticut, Hoa Kỳ  đã nghiên cứu dữ liệu về gần 5.000 bệnh nhân trên 70 tuổi bị bệnh cao huyết áp phải nhập viện sau khi bị ngã.

thuoc-dieu-tri-huyet-ap-khien-nguoi-gia-de-bi-chan-thuong-nang

Ảnh minh họa

Dựa trên liều thuốc điều trị tăng huyết áp của bệnh nhân và một số thuốc khác họ dùng trong 3 năm nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã xếp họ vào 3 nhóm theo mức độ dùng thuốc. Trong đó có 14% không dùng thuốc tăng huyết áp, 55% dùng phác đồ thuốc huyết áp vừa phải và 31% dùng phác đồ thuốc huyết áp liều cao.

Trong số những người dùng thuốc, hơn 1/3 đã uống ít nhất 3 loại thuốc huyết áp khác nhau. Trong 3 năm nghiên cứu, 446 bệnh nhân đã bị chấn thương nặng như chấn thương đầu. So với nhóm không dùng thuốc, nhóm dùng thuốc ở mức vừa phải dễ bị chấn thương nặng do ngã hơn gấp 1,4 lần và những người dùng thuốc liều cao dễ bị chấn thương nặng hơn gấp 1,3 lần.

Tuy nhiên, theo các nhà nghiên cứu bệnh nhân không nên ngừng sử dụng thuốc chỉ dựa trên những kết quả nghiên cứu này. Bệnh nhân và bác sĩ nên đưa ra phương pháp điều trị tùy thuộc vào từng cá nhân và cân nhắc giữa lợi và hại của việc dùng thuốc.

Theo Anninhthudo.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Thuốc điều trị huyết áp khiến người già dễ bị chấn thương nặng ( https://www.meo.vn/thuoc-dieu-tri-huyet-ap-khien-nguoi-gia-de-bi-chan-thuong-nang.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi