Thực phẩm tuyệt vời cho bữa sáng

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bữa sáng luôn là bữa ăn quan trọng nhất và để nhận được năng lượng trong suốt cả ngày, bạn nên đưa những thực phẩm sau vào bữa ăn sáng nhé!

Trứng

Trứng rất giàu protein và thường có 6 gam protein trong mỗi quả trứng.

Nếu bạn đang có mức cholesterol trong máu quá cao hay chất béo đang là một sự quan tâm đối với cơ thể hơi có phần “béo ú” của bạn thì nên hạn chế tiêu thụ trứng hoặc chỉ dùng 2 lòng trắng trứng trong mỗi bữa sáng thay vì ăn toàn bộ một quả trứng.

Sữa

Sữa và hầu hết các sản phẩm chế biến từ sữa đều có hàm lượng protein cao và thực tế có một số loại sữa hoặc các sản phẩm từ sữa chứa khá ít chất béo.

Vì thế, bạn nên lưu ý điều này khi lựa chọn sữa nhé. Có thể, bạn chỉ cần uống một ly sữa ấm hoặc một miếng  phô mai không béo cũng đã giúp cung cấp cho bạn khoảng 16 gram protein rồi.

Đậu phộng, bơ

Hãy để hạnh nhân, bơ trên bánh mì nướng cũng là một thực phẩm tuyệt vời cho bữa sáng.

Tuy hàm lượng protein khác nhau, nhưng đậu phộng và bơ đều có chứa khoảng 4 gram protein trong mỗi khẩu phần ăn.

Những sản phẩm từ đậu nành

Có rất nhiều sản phẩm chế biến từ đậu nành trên thị trường, bao gồm sữa đậu nành và ngũ cốc ăn sáng. Một bát ngũ cốc giàu protein với sữa đậu nành không thêm đường sẽ cung cấp khoảng 20 gram protein cho bạn.

Cá rất giàu protein và chất béo lành mạnh. Nếu không có cá tươi và  nếu bạn không có nhiều thời gian để ăn sáng, bạn có thể thay thế bằng cá hộp cũng là một thay thế tuyệt vời để ăn kèm với bánh sandwich.

Được biết, trong 1 hộp cá hồi hun khói có chứa khoảng 16 gram protein trong mỗi khẩu phần ăn.

Thịt

Thịt lợn muối xông khói, xúc xích và giăm bông cũng là những thực phẩm tuyệt vời thay thế và cho một  lượng chất béo thấp. Mỗi khẩu phần ăn có thể chứa khoảng 12 gram protein.

(Theo aFamily)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Thực phẩm tuyệt vời cho bữa sáng ( https://www.meo.vn/thuc-pham-tuyet-voi-cho-bua-sang.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply