Thực phẩm nào phòng được cúm?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Tôi rất hay bị cúm, nhất là thời tiết chuyển mùa, nghe nói trong thực phẩm có một số loại có thể phòng được cúm. Xin quý báo tư vấn giúp. – Vi Lan Hương (Điện Biên)

Thời tiết chuyển mùa là thời điểm mà nhiều bệnh lý xuất hiện, trong đó cúm là bệnh thường gặp, đồng thời là bệnh dễ lây lan trong cộng đồng. Do vậy, việc một trong những bệnh thường gặp là bệnh cúm. Việc phòng ngừa bệnh cúm là điều cần thiết vì nó mang lại nhiều lợi ích cho gia đình và xã hội.

Việc giữ vệ sinh cá nhân, nơi công cộng, môi trường, nhà ở và chế độ dinh dưỡng giúp hạn chế nhiễm cúm, trong đó có một số thực phẩm có tác dụng tăng cường sức đề kháng và bảo vệ cơ thể hạn chế bệnh cúm:

Thực phẩm chứa vitamin C: có công dụng tăng cường thể lực và phòng chống virus lây nhiễm. Vitamin C hỗ trợ sự hình thành kháng thể, tăng cường sức đề kháng toàn diện cho cơ thể và có nhiều trong cam, quýt, lê, dâu tây, rau cần, ớt xanh….

Ăn nhiều thực phẩm chứa Kẽm: Có tác dụng trực tiếp khống chế sự sinh sôi nảy nở của virus cúm, đồng thời tăng cường khả năng đề kháng cho cơ thể, được đặt cho biệt danh “ khắc tinh của virus”. Kẽm có nhiều thịt nạc, gan lợn, các loại cá, lòng đỏ trứng…

Ngoài ra, hành, tỏi cũng có tác dụng ra mồ hôi, lợi tiểu, chống viêm nhiễm và một số thực phẩm khác có tác dụng tăng cường chức năng miễn dịch như: mè (vừng), chuối, mật ong, đào, đậu tương, rau hẹ, củ cải, cà rốt, cải cúc, mộc nhĩ, nấm hương và các loại rau thơm như tía tô, bạc hà, kinh giới, húng quế, diếp cá…

Do vậy, bạn cần ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, uống đủ nước, vệ sinh cá nhân, nhà cửa sạch sẽ giúp phòng ngừa bệnh cúm và bệnh lây nhiễm nói chung .

BACSI.com (Theo Sức khỏe & Đời sống)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Thực phẩm nào phòng được cúm? ( https://www.meo.vn/thuc-pham-nao-phong-duoc-cum.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply