Thư giãn và làm đẹp ở nhà

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Một số phương pháp làm đẹp từ ngày xưa truyền lại, hiện đang được các spa áp dụng, kết hợp với một số phương tiện hiện đại. Bạn cũng có thể tự làm theo phương pháp cũ để chăm sóc sức khỏe cho mình.

Tắm nước ấm

Tắm nước ấm sẽ giúp cơ thể hồi phục nhanh, sau một ngày làm việc mệt mỏi. Giúp làm giảm stress, tinh thần tỉnh táo hơn. Nhờ tắm nước ấm, bạn sẽ có được một giấc ngủ ngon và sâu. Khi áp dụng phương pháp này, bạn nên để cho hơi nước tỏa ra, làm ấm không gian trong phòng tắm, rồi mới bước vào tắm. Sau đó, bạn nhẹ nhàng làm sạch cơ thể với sữa tắm. Vừa tắm vừa tự massage cơ bắp nhẹ nhàng.

Xông hơi với tinh dầu

Bạn nên tìm đến các cửa hàng bán tinh dầu, chọn mua mùi hương mình ưa thích để xông hơi. Không cần phải có phòng xông hơi như ở các spa, bạn cứ thực hiện như phương pháp dân gian. Chỉ đơn giản nấu một nồi nước sôi, nhắc xuống, nhỏ vài giọt tinh dầu vào, nếu dùng các loại lá thuốc càng tốt. Sau đó, phủ lên mình một tấm chăn thật kín, từ từ mở nồi nước và xông trong khoảng 15 phút. Khi xông, bạn nên mặc quần áo thật gọn nhẹ. Nên chuẩn bị sẵn một chiếc khăn, khi vừa ra khỏi chăn, bạn sẽ dùng khăn thấm nước ấm và lau lại khắp người một lượt. Thực hiện phương pháp này trong phòng kín gió.

Ngâm chân

Theo y học cổ truyền, việc ngâm rửa chân trong nước nóng ấm, cùng với việc xoa bóp các ngón và lòng bàn chân có thể giúp phòng và chữa được nhiều chứng bệnh cũng như làm giảm đi một số rắc rối trong cơ thể. Hiệu quả dễ thấy nhất đó là giải trừ mỏi mệt.

Bạn cho nước ấm vào thau, ngồi trên ghế với tư thế thoải mái và bỏ hai chân vào ngâm trong vòng 20 phút đến nửa giờ. Có thể cho muối vào thau nước ấm. Trong quá trình ngâm bạn cũng có thể kết hợp với việc chà, xoa bóp chân.

(Theo NLĐ)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply