Thịt nướng cay thơm nức hấp dẫn

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Dùng tăm trẻ xăm những lỗ nhỏ lên mặt thịt là cách để thịt nướng được thấm đều gia vị hơn đấy.

Nguyên liệu:

– 350g thịt lợn (bạn có thể chọn phần thịt nạc hoặc pha mỡ tùy thích)

– 1 thìa canh tương ớt cay (gia giảm tùy theo khẩu vị)

– 1/2 thìa canh dầu vừng

– 1 thìa nhỏ đường

– Một nhúm nhỏ vừng đen lẫn vừng trắng

– 3 tép tỏi

– 1 thìa nhỏ muối

– 1/2 thìa nhỏ hạt tiêu

– Hành lá thái nhỏ để trang trí.

thit-nuong-cay-thom-nuc-hap-dan

Cách làm:

Bước 1:

– Đổ dầu vừng vào chảo, đun nóng thì cho vừng đen và vừng trắng vào đảo khoảng 2 phút, vớt ra, giã nhỏ.

– Đổ tương ớt ra bát, tỏi bóc vỏ, thái nhỏ.

Bước 2:

– Cho đường, tỏi vào bát tương ớt, trộn đều.

– Thịt heo rửa sạch, để ráo, dùng tăm xăm các lỗ nhỏ trên thịt để gia vị thấm vào trong miếng thịt.

– Đổ bát tương ớt, vừng giã nhỏ và 1 thìa nhỏ muối, hạt tiêu vào âu thịt, tay đeo găng nilon chà hỗn hợp gia vị lên khắp mặt thịt, ướp khoảng 30 phút – 1 tiếng.

Bước 3:

– Lót giấy bạc vào khay nướng, quết dầu ăn lên để thịt không bị khô, cho thịt vào khay, rưới phần nước ướp đều lên mặt thịt, nướng ở 200 độ C trong 30 phút.

– Thịt chín gắp ra thái miếng vừa ăn, bày ra đĩa, rắc hành lá đã rửa sạch, thái nhỏ để trang trí.

Theo Ngoisao.net

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Thịt nướng cay thơm nức hấp dẫn ( https://www.meo.vn/thit-nuong-cay-thom-nuc-hap-dan.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi