Thịt gà xiên que nướng hấp dẫn

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Cuối tuần này hãy vào bếp chiêu đãi cả nhà món gà nướng đặc trưng hương vị Thái nhé.

Nguyên liệu:

– 500g thịt lườn gà

– 2 thìa canh xì dầu

– 1/2 thìa nhỏ bột nghệ

– 1/2 thìa nhỏ bột thì là

– 1 thìa nhỏ bột rau mùi

– 1/2 thìa nhỏ tương ớt

– Muối

– Nước cốt 1 quả chanh

– 1 thìa canh sốt đậu phộng (tùy thích)

– Các gia vị bạn có thể tìm mua ở cửa hàng bán đồ Thái hoặc siêu thị.

thit-ga-xien-que-nuong-hap-dan

Cách làm:

Bước 1:

– Cho 2 thìa canh xì dầu, 1/2 thìa nhỏ bột nghệ, 1/2 thìa nhỏ bột thì là, 1 thìa nhỏ bột rau mùi, 1 thìa nhỏ tương ớt, nước cốt 1 quả chanh, chút muối và 1 thìa canh sốt đậu phộng vào bát sạch.

Bước 2:

– Dùng thìa khuấy đều các gia vị với nhau.

Bước 3:

– Thịt lườn gà rửa sạch, để ráo, thái thành những miếng dài bằng nhau, cho vào túi nilon.

Bước 4:

– Đổ hỗn hợp gia vị vừa pha ở bước 2 vào túi thịt gà, xóc lên để thịt gà được ngấm đều gia vị. Để vào ngăn mát tủ lạnh, ướp khoảng 2 tiếng.

Bước 5:

– Sau khi ướp, lấy thịt gà ra, xiên vào que tre.

Bước 6:

– Bạn làm nóng chảo nướng trước, phết một lớp dầu mỏng, cho xiên thịt gà vào nướng, thỉnh thoảng lật mặt để thịt được chín đều.

Bước 7:

– Thịt gà chín lấy ra rắc lên vài hạt lạc rang giã nhỏ, chấm cùng sốt đậu phộng vắt thêm chút nước chanh.

Theo Ngoisao.net

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply