“Thằng này không ăn bám”

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Chị Mai mở cửa hàng cắt tóc, gội đầu ngay tại nhà. Vì khéo tay, biết chiều khách nên cửa hàng của chị lúc nào cũng đông. Nhưng cứ dăm bữa nửa tháng lại thấy chị đóng cửa.

Có hôm vừa mở cửa hàng chưa được nửa buổi thì đã vội đóng. Chị Mai chia sẻ, cuộc sống của gia đình chị trông cả vào thu nhập từ cửa hàng. Chồng chị trước đây làm công việc tự do nhưng từ khi cửa hàng của chị Mai đông khách, bận suốt từ sáng đến tối mịt, không có cả thời gian nấu nướng, chăm sóc gia đình, chồng chị đã tình nguyện ở nhà lo cơm nước và đưa đón các con đi học.

Mọi việc lúc đầu êm thấm, còn có phần hạnh phúc. Nhưng càng ngày chồng chị càng trở nên khó tính, ở anh phát sinh ra nhiều “thói” mà trước không thế. Anh ghen tuông, thiếu thông cảm với vợ và hay cáu bẳn. Mỗi lần chị Mai có việc cần đi ra ngoài mua sắm, anh thường hỏi cặn kẽ, đi đâu, làm gì, bao giờ về.
Ảnh minh họa
Chị đi rồi, anh ngồi nhà bấm đồng hồ. Cứ đến đúng thời gian mà anh ước chừng đã mua bán xong là anh mở điện thoại gọi cho chị đến khi nào về nhà mới thôi.

Anh nấu cơm xong, bắt buộc chị và 3 thợ giúp việc phải vào ăn ngay, dù đang làm dở đầu tóc cho khách… Làm nghề phục vụ, còn khách còn phải làm, nhưng chồng chị lại không thông cảm, cứ đến tầm 9h tối, cửa hàng vẫn còn 2 – 3 khách ngồi chờ để gội đầu nhưng anh đã xua hết mọi người ra ngoài, không phục vụ nữa.

Cung cách ứng xử của anh khiến chị mất đi nhiều khách hàng, vợ chồng căng thẳng. Nói mãi, anh chẳng thay đổi mà còn làm toáng lên: “Thằng này không ăn bám, đừng coi thường thằng này”.

Chị sụt sịt, ơ hay, chị bận việc cửa hàng, chồng đỡ đần việc nhà, mỗi người mỗi phần, chưa bao giờ chị có ý nghĩ chồng ăn bám mình rồi lên giọng kẻ cả với anh. Thế mà trong anh vẫn có những suy nghĩ như vậy.

Anh bắt chị đóng cửa hàng, hai vợ chồng cùng thất nghiệp thì có mà chết đói, con cái còn ăn học, còn bao nhiêu việc phải lo. “Trăm dâu đổ đầu tằm”, chị càng cố gắng chiều khách, chăm chút cửa hàng bao nhiêu thì anh lại càng ra sức đuổi khách. Nhiều đêm chị Mai chỉ biết nằm quay mặt vào tường khóc ấm ức…

Meo.vn (Theo Bee)
Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết “Thằng này không ăn bám” ( https://www.meo.vn/thang-nay-khong-an-bam.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply