Thai phụ cẩn thận với vitamin E

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Phụ nữ bổ sung quá nhiều vitamin E vào đầu thai kỳ có thể làm tăng nguy cơ đứa trẻ sinh ra bị các bệnh liên quan tới tim. Đây là kết luận của các nhà khoa học thuộc Đại học Rotterdam (Hà Lan) sau khi nghiên cứu 276 bà mẹ có con sinh ra mắc các bệnh về tim và 324 bà mẹ có con khỏe mạnh.

Hãng tin Reuters dẫn lời các chuyên gia cho biết ở phụ nữ bổ sung hàm lượng vitamin E cao nhất, nguy cơ đứa trẻ sinh ra bị khiếm khuyết về tim cao hơn 70% so với phụ nữ có hàm lượng vitamin E thấp nhất. Theo Tiến sĩ R.P.M Steegers-Theunissen, trưởng nhóm nghiên cứu, bổ sung vitamin E qua chế độ ăn kết hợp với uống thuốc bổ sung vitamin E có thể làm tăng nguy cơ trẻ sinh ra mắc bệnh về tim lên đến gấp 5-9 lần.  

Theo Thanh Niên

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Thai phụ cẩn thận với vitamin E ( https://www.meo.vn/thai-phu-can-than-voi-vitamin-e.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Gửi phản hồi