Tăng thêm hương vị cho món hầm

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Để giúp món hầm được thơm ngon hơn, mỗi đầu bếp đều có một bí quyết riêng, xin mách bạn vài cách chế biến món hầm:

1. Thay vì dùng nước để chế biến món hầm, bạn có thể thay thế nước bằng nguyên liệu khác như rượu vang, bia, trà. Không những món ăn có thể được hầm nhừ mà hương vị cũng đậm đà và thơm ngon hơn.

2. Củ cải đường cho màu sắc tươi ngon: Để tạo thêm màu sắc cho các món hầm, thông thường người ta thường xắt 1-2 khoanh củ cải đường để hầm chung với thịt. Món ăn không những ngọt hơn mà màu sắc cũng bắt mắt hơn.

3. Cà rốt: Cà rốt sẽ làm cho món ăn có vị ngọt đậm đà hơn.

4. Sử dụng rau thơm: Món hầm của bạn sẽ mất đi hương vị nếu thiếu các loại rau thơm. Chút ngò tây hay húng quế sẽ làm cho món ăn ngon hơn. Tuy nhiên, tùy theo loại thịt hầm mà bạn cho thêm các loại rau thơm phù hợp.

Theo Phunu

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Tăng thêm hương vị cho món hầm ( https://www.meo.vn/tang-them-huong-vi-cho-mon-ham.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply