Đàn ông cáu giận dễ bị bệnh nướu

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Khi tức giận, chúng ta dễ buồn phiền. Và khi cô đơn, chúng ta thường tránh gặp mặt những người khác. Nhưng hóa ra buồn phiền và cô đơn lại có mối liên hệ với bệnh viêm lợi, đặc biệt là ở nam giới.


Tác động xấu của cảm giác tức giận, cô đơn đối với sức khỏe răng miệng xảy ra nhiều hơn ở nam giới

Kết quả này thu được từ một cuộc khảo sát đối với hơn 42.500 chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Gần 60% các tình nguyện viên là nha sĩ, 20% là bác sĩ thú y, còn lại là dược sĩ, y sĩ nhãn khoa, bác sĩ chỉnh hình.

Khi nghiên cứu này bắt đầu, không có một người nào mắc các bệnh về răng miệng. Tuy nhiên, trong thời gian 4 năm, 1.100 người trong số họ cho biết họ bị bệnh nướu răng hay còn gọi là bệnh nha chu tấn công.

Cụ thể là những người đàn ông hàng ngày hay  tức giận có nguy cơ bị bệnh nướu răng cao hơn 43% so với người khác, thậm chí con số này còn lên đến 72% ở những người hay nóng giận nhất. Và những người đàn ông báo cáo rằng chỉ có một người bạn thân cũng có nguy cơ mắc bệnh này cao hơn 30% so với những những người có nhiều bạn hơn. Những người thường xuyên tham gia các hoạt động tôn giáo có thể giảm nguy cơ mắc các bệnh về lợi xuống đến 27%.

Nhà nghiên cứu Anwar T. Merchant,  khoa Nha khoa, đại học Harvard kết luận: sự hỗ trợ xã hội và cách học hỏi để bộc lộ sự giận dữ có thể là một cách tốt để bảo vệ bạn khỏi bệnh nha chu.

Meo.vn (Theo Kompas)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Đàn ông cáu giận dễ bị bệnh nướu ( https://www.meo.vn/dan-ong-cau-gian-de-bi-benh-nuou.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply