10 lợi ích từ ‘chuyện ấy’

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Ngoài bản năng và nhu cầu ra, ‘chuyện ấy’ là một sự tận hưởng niềm vui và hạnh phúc. Ngoài ra, ‘chuyện ấy’ đều đặn còn mang lại 10 lợi ích sau:

Lúc sơ khai, loài người còn không biết giao hợp có chức năng làm ‘phồn vinh’ thế hệ sau, có thể sinh con để cái. Đến tận thế kỷ thứ 17 sau khi phát minh ra kính hiển vi thì  mới có thể nhìn được trong tinh dịch của đàn ông có những con tinh trùng giống như những con nòng nọc nhỏ đang bơi lội, những con ‘côn trùng nhỏ’ có đuôi này có thể làm cho phụ nữ mang thai. Sau đó, chuyên gia về giới  tính không ngừng nghiên cứu và phát hiện ra quan hệ tình dục là loại thuốc định thần, thuốc giảm đau hữu hiệu, có thể năng cao chức năng của hệ thống miễn dịch trong cơ thể.

1. Tập luyện thân thể:  

Một nghiên cứu của học viện Y học Pennsylvania Mỹ cho rằng quan hệ tình dục tương đương với môn thể thao chạy bộ chậm. Nếu tính mỗi tuần quan hệ 3 lần, trong vòng 1 năm tương đương với chạy bộ 75 km, nhiệt năng bị tiêu hao là 7500 kl. Có người nói quan hệ tình dục là luyện tập thể thao ở trên giường, do trong lúc quan hệ không ngừng hô hấp sâu, từ đó tăng thêm được dưỡng khí đạt được trong tế bào,  đẩy mạnh được chức năng tổ chức và các bộ phận tim mạch trong cơ thể, về điểm  này xem ra là rất có căn cứ.

2. Tăng cường hoocmon bài tiết

Đàn ông hàng ngày đều bài tiết ra một loại hoocmon gọi là hoocmon nam giới, và cũng cần phải thường xuyên bổ sung loại hoocmon này, chỉ có như thế thì mới có thể duy trì được ‘đặc trưng’ của nam giới. Trong lúc quan hệ tình dục,đặc biệt là lúc ‘lên đỉnh’ và lúc xuất binh, cơ thể tự nhiên phóng thích ra loại hoocmon này cao gấp 3-5 lần so với lúc bình thường, vì thế ở một số nước Châu Âu nhiều đàn ông không muốn uống thuốc bổ sung hoocmon mà hi vọng cơ thể có đủ để tự do phóng thích loại hoocmon có khí chất đàn ông này. Đối với phụ nữ, hoocmon sinh dục nữ có thể làm cho họ duy trì tốt tuần hoàn máu, những người phụ nữ sinh hoạt tình dục đều đặn thì mực độ hoocmon sinh dục nữ của họ cao hơn nhiều so với những phụ nữ chỉ thỉnh thoảng mới sinh hoạt tình dục.

3. Bảo vệ tuyến tiền liệt

Những người đàn ông có bộ phận sinh dục phát triển đầy đủ, phóng tinh định kỳ có thể giúp thanh trừ dịch tuyến tiền liệt tích luỹ trong tuyến tiền liệt. Mỗi lần phóng tinh, có 1/5 là tinh trùng, 4/5 là tinh dịch, trong đó bao gồm phần lớn dịch tuyến tiền liệt.Nếu trong một thời gian dài không phóng tinh, trong tuyến tiền liệt sẽ tích luỹ dịch tuyến tiền liệt cũ. Nhưng cũng cần phải chú ý một điều, quan hệ tình dục không được tháI quá, bởi vì nếu quan hệ quá nhiều sẽ làm cho ‘anh bạn nhỏ’ rơi vào tình trạng tụ máu m•n tính, dẫn đến tuyến tiền liệt nở to hoặc bị phù, dễ dẫn đến mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt m•n tính.

4.  Có tác dụng giảm phát sinh bệnh tim và ách tắc cơ tim

Quan hệ tình dục có thể làm cho xương chậu, tứ chi, khớp xương, cơ bắp, cột sống hoạt động nhiều hơn, đẩy mạnh tuần hoàn máu, tăng cường chức năng tim mạch và lượng hoạt động của phổi. Những người có quan hệ tình dục đều đặn khi phát sinh bệnh tim có thể giảm được 10% nguy hiểm so với những người không quan hệ đều đặn. Nhưng cũng có thông tin rằng, một số người chết đột tử trong lúc đang quan hệ bởi vì đột nhiên bị tắc nghẽn cơ tim, vì thế nếu cơ thể có hiện tượng bị bệnh tim, lúc quan hệ tình dục nên tránh những động tác quá ‘kịch liệt’.

5. Giảm  đau

Quan hệ tình dục ( đặc biệt là lúc ‘lên đỉnh’) có thể giảm dần  những cơn đau do vết thương bên ngoài dẫn đến như đau khớp, đau vùng eo và đau đầu. Lúc hưng phấn và lúc ‘lên đỉnh’ phóng thích ra Endorphin có thể nâng cao khả năng chịu đựng đau đớn.

6.  Giảm nhẹ áp lực, giữ đầu óc tỉnh táo

Cuộc sống thời hiện đại áp lực công việc nhiều, thường xuyên bận rộn, lo lắng, rất nhiều người hi vọng giảm được áp lực. Đi quán bar, tập thể hình, chơi thể thao…là những lựa chọn để giảm bớt  áp lực. Thực ra, quan hệ tình dục lúc tâm trạng vui vẻ sẽ là cách để giảm bớt áp lực tinh thần rất hữu hiệu.Nhưng mệt mỏi quá sức, áp lực công việc lớn thì cũng không có tâm trạng để ‘yêu’ nữa bởi vì như thế sẽ tiêu hao thể lực, vì vậy trong trường hợp không có sức lực để ‘yêu’ thì không nên miễn cưỡng. Theo nghiên cứu y học của Nhật Bản chỉ rõ: Quan hệ tình dục đều đặn giúp cho việc ngăn chặn n•o l•o hoá và xúc tiến sự trao đổi cũ mới, đẩy lùi tôc độ suy giảm trí nhớ.

7. Giảm phát sinh các bệnh về da và làm đẹp

Tuần hoàn máu ở da không tốt sẽ dẫn đến các bệnh về da như lở loét, ngứa ngáy, mụn trứng cá…nhưng ‘chuyện ấy’ đều đặn có thể đẩy nhanh tuần huàn máu, cân bằng sự trao đổi cũ mới,làm cho da sáng bóng,mềm mại và có tác dụng ngăn ngừa các bệnh về da. Bệnh viện Hoàng Gia Scotlen đ• tiến hành nghiên cứu trong suốt 10 năm với 3500 người Mỹ và Châu Âu ( tuổi từ 18 đến 102) và kết quả chỉ ra rằng: ngoại quan của con người 25% là từ di truyền, 75% là từ hành vi, mà hành vi thì bao gồm 3 yếu tố: tập luyện cơ thể, hoạt động tâm lý và sinh hoạt tình dục. Có thể nói ‘chuyện ấy’ đều đặn sẽ làm cho dung nhan của chị em ngày càng đẹp.

8. Tinh dịch có tác dụng đánh bật các vi khuẩn âm đạo

Theo nghiên cứu chứng minh trong tinh dịch có một chất kháng khuẩn có tể tiêu diệt các vi khuẩn gây bệnh như tụ cầu khuẩn, cầu khuẩn viêm phổi, khuẩn tròn.  Mặc dù trong tinh dịch có chất bài trừ vi khuẩn gây bệnh nhưng không nên vì thế mà cho rằng có bệnh không cần phải đến bệnh viện chữa trị vì thành phần kháng khuẩn trong tinh dịch rất ít không đủ để ngăn chặn cơ thể đ• bị sự xâm nhập của vi khuẩn gây bệnh. Vì vậy không nên xem tinh dịch như là một loại thuốc kháng sinh chữa bệnh.  

9.  Năng cao khả năng chống bệnh của hệ thống miễn dịch

Sống trong cuộc sống văn minh hiện đại điều hoà, ngồi xe thay đi bộ, không khí ô nhiễm, thiếu vận động…từ đó làm cho hệ thống miễn dịch của con người ngày càng yếu đi, áp lực công việc lớn cũng làm giảm đi hệ thống miễn dịch trong cơ thể.  ‘Chuyện ấy’ đều đặn làm cho  tuyến thượng thận cân bằng bài tiết, làm cho hệ thống miễn dịch luôn ở trong trạng thái làm việc tốt, điều này tương phản với  những người tuỳ tiện quan hệ tình dục và nhiễm bệnh HIV ( đạt được quan hệ nhưng lại thiếu hệ thống miễn dịch).  

10.  Có tác dụng kéo dài tuổi thọ nam nữ

Ơ một vùng núi rẻo cao của nước Nga có rất nhiều người trường thọ, một người đàn ông 90 tuổi kết hôn với một người phụ nữ 37 tuổi sinh được 5 người con, trong đó đứa nhỏ nhất sinh lúc ông bố 96 tuổi. Một ‘ông cụ’ 135 tuổi nói lúc ông ta 127 tuổi mới ngừng sinh hoạt tình dục. Theo nghiên cứu được biết bí quyết trường thọ của người dân vùng này là có liên quan mật thiết với việc họ thường xuyên làm ‘chuyện ấy’.

Theo Dân Trí

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply