Tạm ngừng trên toàn cầu 2 lô văcxin Euvax

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) sẽ khuyến cáo tạm ngừng sử dụng hai lô văcxin liên quan đến các ca tai biến sau tiêm phòng viêm gan B ở trẻ em. Đó là các lô văcxin Euvax số 06006 và 05028.

Hai lô văcxin kể trên đều được nhập vào Việt Nam trước thời điểm Bộ Y tế quy định phải kiểm dịch từng lô đối với văcxin ngoại.

Tiến sĩ Nguyễn Trần Hiển, Viện trưởng Vệ sinh dịch tễ Trung ương, cũng cho biết, hôm nay, một chuyên gia của WHO từ Geneva sẽ đến Việt Nam, một chuyên gia khác từ Manila đã đến từ hai ngày trước. Họ sẽ cùng Hội đồng chuyên môn về sự cố văcxin làm việc trong những ngày cuối tuần này để nhanh chóng tìm nguyên nhân và khắc phục tình trạng thiếu văcxin.

H.H. (Theo VnExpress)

 

 

 

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Tạm ngừng trên toàn cầu 2 lô văcxin Euvax ( https://www.meo.vn/tam-ngung-tren-toan-cau-2-lo-vacxin-euvax.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Gửi phản hồi