Suýt mất mạng vì tự uống thuốc

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Có hai ngày nghỉ cuối tuần, chồng lại đi công tác vắng nên chị Trang dự định tổng vệ sinh nhà cửa rồi đưa hai con về quê thăm ông bà nội, ngoại. Ấy vậy mà chưa lau xong nhà, chị đã thấy mệt mỏi lạ, lẩm nhẩm đau bụng dưới và chân tay bủn rủn. Định bụng nằm nghỉ cho đỡ mệt rồi về quê luôn, như đã hứa với bọn trẻ.

Nhưng cái bụng chẳng để cho chị yên, cứ đau tưng tức khó chịu đến lạ. Chắc dạo này kinh nguyệt của chị không đều, có khi 45-50 ngày mới thấy một lần nên trong người thường xuyên thấy mệt và trước kỳ kinh bao giờ chị cũng bị đau bụng. Đã mấy lần chị muốn đi khám nhưng công việc cứ lôi kéo nên chị lại bỏ qua.

Rồi cơn đau không chỉ ở vùng bụng dưới mà nó đau thúc xuống vùng hậu môn, chị mót đi đại tiện mà chẳng thể đi được. Đúng là bị đau do bệnh đại tràng co thắt rồi. Bệnh này thì chị bị từ hồi con gái đến giờ, đã có lần chị còn bị đau hơn như thế này nhưng chỉ cần uống nospa hoặc papaverin rồi nằm nghỉ là khỏi. Uống 2 viên nospa xong, chị bảo con gái lớn nấu cơm giúp mẹ, hôm nay chắc không về quê được, đành để sang tuần vậy. Bụng bớt đau nên chị ngủ được một chút, nhưng đến chiều thì bụng đau dữ dội, chị không thể tự ngồi dậy được, hoa mắt chóng mặt và nằm lả trên giường. Thấy mẹ bị như vậy nên con gái chị gọi 115 đưa mẹ đi cấp cứu…

Thì ra, chị bị chửa ngoài dạ con mà không biết, cũng may mà bác sĩ còn cứu được vì khi tới bệnh viện chị đã mất khá nhiều máu do vòi trứng bị vỡ.

Sau một tuần nằm viện, chị Trang được ra viện với nước da xanh tái do mất nhiều máu. Ngoài thuốc bổ sung sắt, bác sĩ dặn chị về nhà phải ăn uống thật tốt, ăn nhiều thịt có màu đỏ sẫm để mau hồi phục sức khỏe. Bác sĩ nói với chị mà như nói chung với các chị em phụ nữ khác rằng: Các chị trong độ tuổi sinh đẻ phải hết sức lưu ý những cơn đau bụng, đặc biệt là đau bụng khi quá kỳ kinh. Bởi rất có thể các chị đã bị chửa ngoài tử cung. Biến chứng này rất nguy hiểm bởi nó có tỉ lệ tử vong nhanh và cao nhất trong các biến chứng sản khoa. Do đó khi bị đau bụng như vậy cần phải đến bệnh viện thăm khám sản khoa trước để loại trừ. Tuyệt đối không được uống các thuốc giảm đau khi chưa có chẩn đoán, bởi việc uống thuốc này sẽ làm giảm hoặc mất đi các triệu chứng gây khó khăn cho việc điều trị.

Chị Trang rất ân hận. Đây cũng là bài học mà chị muốn chia sẻ với các bạn cùng giới, đừng vì chủ quan mà làm nguy hiểm đến tính mạng của mình.

Việt Hà

(suckhoe-doisong)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Suýt mất mạng vì tự uống thuốc ( https://www.meo.vn/suyt-mat-mang-vi-tu-uong-thuoc.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.khamchuabenh.com

Leave a Reply