Suy giảm chức năng tình dục – Càng để càng nguy

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Phòng khám nam khoa Bệnh viện Việt-Đức trong giờ làm việc gần như không lúc nào thiếu bệnh nhân. Hiện tượng này phản ánh những bất ổn về giới tính ở phái mạnh khá trầm trọng.

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mới

Trầm trọng mới đến bác sĩ

Tại Việt Nam, theo cảnh báo của các chuyên gia, số lượng bệnh nhân mắc phải tình trạng này là đặc biệt lớn so với thế giới, song đáng tiếc lại không đo đếm được số lượng.

Để mắt tới nhóm bệnh nhân đến nơi nhạy cảm như phòng khám nam (Bệnh viện Việt-Đức, Trung tâm tư vấn Ánh Sáng…) thấy rõ không phải chỉ nam nhi ở Hà Nội đến khám mà còn không thiếu ‘bệnh nhân’ dáng người quê kệch, chân tay thô ráp cũng vượt đường xa đến đây để hy vọng tìm lại sức mạnh đàn ông.

Anh Nguyễn Văn N, ở Hà Nội, 35 tuổi, đến phòng khám nam khoa trong tình trạng suy giảm năng lực tình dục rõ nét. N vốn có vóc người cao lớn, song nhiều năm qua anh bị mắc chứng bệnh béo phì, bên cạnh đó lại liên tục làm việc căng thẳng. Những lần quan hệ với vợ gần đây, anh luôn cảm thấy ê chề bởi phong độ suy giảm. N được tư vấn và chỉ định các biện pháp điều trị trong hơn 1 tuần thì kết quả đã bắt đầu chuyển hướng tốt đẹp hơn.

Một bệnh nhân đến từ Thanh Hóa cho biết, khi bước sang tuổi 40, anh đã không thể làm chủ được trong những lần gần gũi với vợ. Cứ nghĩ đến số lần sinh hoạt vợ chồng thưa dần, thời gian cương cứng rất ngắn và hứng thú không còn như trước, anh lại thấy lo lắng…

Sự chán nản khiến những bất ổn sinh lý ngày càng lộ rõ nhiều hơn. Tuy nhiên, mãi đến khi vợ anh lạnh nhạt, hạnh phúc gia đình bị đe dọa thì anh mới quyết định tìm hướng giải quyết khủng hoảng. Anh đến bệnh viện sau khi hỏi ý kiến rất nhiều người để vượt qua mặc cảm và nỗi sợ người khác để ý…

Môi trường tự nhiên – Nguyên nhân chính

Theo các chuyên gia về nam học, những biểu hiện của tắt dục nam không giống nữ ở chỗ diễn biến của nó rất từ từ. Quá trình này bị ảnh hưởng bởi nhiều nguyên nhân trong đó chất lượng môi trường tự nhiên có ảnh hưởng đặc biệt lớn.

Có thể nói môi trường tự nhiên trên thế giới cũng như ở Việt Nam đang thay đổi rất lớn và làm tăng tốc độ suy giảm tắt dục nam. Hiện ở Việt Nam chưa có nghiên cứu cụ thể nào, tuy nhiên, theo nghiên cứu mới nhất của các chuyên gia ở Mỹ thì môi trường ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe sinh sản, trong đó có tắt dục nam ở động vật, kể cả người.

Tắt dục nam ngoài ra còn bị ảnh hưởng bởi lối sống, phong tục tập quán của chính con người. Tại các nước phương Đông, do thói quen ‘khép kín’ đời sống tình dục, lại kiêng kỵ khi gặp sự cố và ít nhiều nam giới mang một chút ‘sỹ’ nên bỏ qua sự thăm khám sức khỏe khiến bệnh càng trầm trọng hơn.

Đừng e ngại…

Các nghiên cứu mới đây cho thấy, về bản chất, quá trình tắt dục đồng thời diễn ra với tuổi già và sự suy giảm testerone. Tuy nhiên, sẽ rất ít người nhận ra rõ nét mức độ tắt dục này. Dù thế theo các chuyên gia tư vấn, việc tắt dục là quá trình rất bình thường, do đó không nên quá lo lắng trước tình trạng tắt dục, ai cũng sẽ phải qua và rất có thể sẽ gặp nhiều lần.

Tại những thành phố lớn, các chuyên gia tâm lý, sinh lý đàn ông đặc biệt chia sẻ những rủi ro mà phái mạnh gặp phải. Các bác sĩ tại khoa nam học (Bệnh viện Việt – Đức, Hà Nội), Trung tâm tư vấn Ánh Sáng đều nhấn mạnh rằng những hiện tượng ‘rất yếu’ mà phái mạnh gặp phải là rất bình thường.

Bởi, bất kỳ ai cũng có lúc căng thẳng, stress, thất vọng, mất hứng và xảy ra tình trạng xuất tinh sớm, không cương cứng được và khi tuổi tác càng cao, bệnh tật ập đến nhiều thì mức độ ham thích tình dục ngày càng giảm.

Khẩu hiệu của các bác sĩ đối với những ‘phái mạnh’ chưa mạnh dạn để lộ những yếu đuối của mình là ‘đừng e ngại, trước khi nghĩ đến sự yếu đuối của bạn, chúng tôi đã tư vấn, khám cho rất nhiều người gặp rắc rối tương tự…’.

GS – TS Đỗ Trọng Hiếu – Trung tâm Ánh Sáng cho biết hầu hết các ‘sự cố’ về sinh lý của nam đều có phương pháp chữa, thậm chí có nhiều sự cố nhỏ, như xuất tinh sớm, thì bác sĩ cấp xã nếu qua vài ngày tập huấn cũng có thể chữa được.

Không nên bỏ qua những cuộc gặp gỡ các bác sĩ khi bạn có biểu hiện về sinh lý nam hoặc bắt đầu quá trình tắt dục. Tại đó, sự thăm khám và những lời khuyên sẽ góp phần giúp bạn vượt qua những vướng mắc để giữ được hạnh phúc bền lâu.

Theo Lam Sơn

Tiền phong

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Suy giảm chức năng tình dục – Càng để càng nguy ( https://www.meo.vn/suy-giam-chuc-nang-tinh-duc-cang-de-cang-nguy.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply