Sử dụng và bảo quản sản phẩm trang điểm đúng cách

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Các yếu tố thời tiết và lưu giữ không đúng cách có thể làm cho chất lượng và thời gian sử dụng sản phẩm trang điểm của bạn bị giảm sút. Sử dụng và bảo quản các sản phẩm trang điểm đúng cách là những yếu tố quan trọng mà bạn nên chú ý khi làm đẹp.

Ảnh: enusal.com

Bạn có thể tiết kiệm được khoản chi phí đáng kể với những bí quyết kéo dài thời gian sử dụng các sản phẩm trang điểm sau đây:

1. Phấn trang điểm nén

Một trong những vấn đề thường xảy ra đối với phấn trang điểm nén là dễ bị bể vụn và rơi rớt ra quần áo hay túi xách khi bị va chạm mạnh. Bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách nhỏ vài giọt cồn vào phấn trang điểm nén. Cách làm này sẽ giúp cho cấu trúc của phấn trang điểm nén luôn ở nguyên trạng thái kết dính và không bị rạn nứt. Bạn cũng có thể áp dụng bí quyết này cho phấn trang điểm mắt và phấn bronzer.

Ảnh: becomegorgeous.com

2. Phấn bronzer

Cách tốt nhất để kéo dài thời gian sử dụng của phấn bronzer là bạn nên pha một ít bột phấn này với kem dưỡng ẩm hoặc dung dịch lotion rồi thoa lên da. Cách làm này sẽ làm cho làn da của bạn trông có màu đồng sáng bóng và khỏe mạnh. Bạn cũng có thể thoa hỗn hợp này lên vùng da tay, ngực, chân… để có làn da nâu đẹp.

Ảnh: beautytrendztz.blogspot.com

3. Phấn trang điểm mắt

Bạn có thể cho bột phấn trang điểm mắt vào các lọ thủy tinh để tránh bị đổ vãi khi di chuyển.

Ảnh: becomegorgeous.com

4. Son môi

Để tận dụng hết phần son môi còn lại trong thỏi son, bạn có thể lấy chúng ra để vào khay trang điểm và dùng dần. Hơn nữa, cấu trúc của son môi và kem trang điểm giống nhau, nên bạn có thể tận dụng son môi còn lại pha trộn với kem trang đểm có cùng tông màu để có sản phẩm mới hoàn hảo.

Ảnh: becomegorgeous.com

5. Mascara

Bạn có thể sử dụng thêm phần còn lại của cây mascara bằng cách cho vào tuýp một chút kem vaseline, dùng cọ trộn đều, như thế bạn có thể sử dụng mascara thêm vài lần nữa. Khi mascara đã hết hẳn, bạn có thể giặt sạch chổi mascara và sử dụng làm chổi chải lông mày. Nhớ xịt một chút keo dưỡng tóc lên chổi và chải lông mày, như thế lông mày sẽ định hình rõ hơn.

Ảnh: images.revlon.com

 

Meo.vn (Theo PNO)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Sử dụng và bảo quản sản phẩm trang điểm đúng cách ( https://www.meo.vn/su-dung-va-bao-quan-san-pham-trang-diem-dung-cach.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply