Phân tích mẫu máu, nước bọt, phát hiện màu tóc

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Theo tạp chí Di truyền học, các nhà nghiên cứu châu Âu vừa tìm ra một cách kiểm tra mới để phát hiện màu tóc của con người thông qua mẫu máu hoặc nước bọt.


Các nhà nghiên cứu đến từ trường Đại học Erasmus MC này cho biết, dựa vào những thông tin ADN, cách kiểm tra này có thể xác định chính xác đến hơn 90% màu tóc đỏ hoặc đen và hơn 80% đối với loại tóc màu vàng hoe hoặc màu nâu của một người nào đó.

Đáng ngạc nhiên là cách kiểm tra mới này còn chỉ ra sự khác biệt của các màu tóc tương đối giống nhau như giữa màu đỏ và màu ánh đỏ hoặc màu vàng và vàng sẫm. ADN được xác định dựa vào mẫu máu, tinh trùng, nước bọt và các mẫu sinh học khác.

Theo các nhà khoa học trên, từ phát hiện này họ sẽ tiếp tục nghiên cứu xác định màu lông trên cơ thể người.


Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Phân tích mẫu máu, nước bọt, phát hiện màu tóc ( https://www.meo.vn/phan-tich-mau-mau-nuoc-bot-phat-hien-mau-toc.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Gửi phản hồi