Nướng khoai lang, khoai tây thơm ngon, giòn rụm

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Trời se se lạnh, vừa ngồi đọc sách, xem ti vi vừa ăn những lát khoai giòn rụm thơm phức này thì còn gì bằng.

Nguyên liệu:

Khoai lang (chọn nhiều loại khoai cho nhiều màu đẹp mắt)

Khoai tây

Muối, nước

Cách làm:

Khoai gọt vỏ, rửa qua nước.

Dùng nạo hoặc dao thái thành nhiều miếng mỏng khoảng 2 – 3mm.    

Ngâm ngay khoai vừa thái vào chậu nước để khỏi bị thâm và loại bỏ bớt phần tinh bột bám bên ngoài. Khoai tây ngâm riêng, khoai lang ngâm riêng.    

Vớt khoai ra, thấm khô nước. Rắc chút muối đều lên.

Xếp khoai vào giá nướng, sao cho các lát khoai không dính vào nhau. Nếu không có giá nướng chuyên dụng này bạn có thể dung que tre xiên các lát khoai.  

Đặt xiên khoai lên miệng 1 cái bát trắng, cho vào lò vi sóng. Khoai tây để khoảng 6 phút còn khoai lang để khoảng 5 phút. Tùy thuộc độ dày của lát khoai mà thời gian nướng dài hoặc ngắn hơn.

Ngoài ra, nếu không dùng lò vi sóng bạn có thể cho khoai vào chiên, đun dầu nóng rồi thả khoai vào chiên, để lửa to chỉ khoảng 2 – 3 phút là khoai chín. Cách này khoai rất giòn và ngon nhưng lại hơi béo 1 chút.

Món ăn chơi này không chỉ trẻ con đâu mà cả người lớn cũng rất yêu thích đấy.

Thưởng thức các xiên khoai nướng giòn rụm thôi  

Nhiều loại khoai khác nhau màu sắc đẹp mà lại thú vị hơn, khoai lang vàng này, khoai lang tím này, khoai tây nữa, mời bạn chọn.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Nướng khoai lang, khoai tây thơm ngon, giòn rụm ( https://www.meo.vn/nuong-khoai-lang-khoai-tay-thom-ngon-gion-rum.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Gửi phản hồi