Nữ giới ngày càng dễ bị bệnh tim

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Lối sống thay đổi, căng thẳng và có tiền sử trao đổi chất kém là những yếu tố làm cho phụ nữ trẻ và trung niên dễ bị bệnh tim nhiều hơn.


Trang tin Topnews.in dẫn lời ông V. Hariharan, chuyên gia tim mạch tại bệnh viện Indraprastha Apollo ở New Delhi (Ấn Độ), nhận định: “Trước đây phụ nữ được xem là ít có nguy cơ bị bệnh tim. Tuy nhiên, thời gian thay đổi cộng thêm lối sống ít vận động, thành phần hormone cũng thay đổi theo, khiến cho họ dễ bị các bệnh về tim hơn”.

Phát biểu tại buổi giới thiệu chiến dịch tuyên truyền ý thức về bệnh tim trong học sinh và sinh viên mang tên “Billion Hearts Beating” (Hàng tỉ trái tim đang đập) được tổ chức mới đây ở New Delhi, chuyên gia Hariharan nói rằng béo phì, việc sử dụng thuốc tránh thai, hút thuốc, căng thẳng và ăn uống không lành mạnh chỉ là một trong nhiều nguyên nhân gây bệnh tim ở cả nam và nữ. Trong đó, phụ nữ từ 15 – 45 tuổi, lứa tuổi sinh con, đang ngày càng dễ mắc các bệnh về tim hơn.

Một nghiên cứu do Trung tâm Nghiên cứu Sức khỏe Toàn cầu có trụ sở tại Thụy Điển thực hiện cho thấy bệnh tim là nguyên nhân chính gây tử vong ở cả khu vực nông thôn và thành thị tại Ấn Độ.

Nghiên cứu trên cho biết, khoảng 25% số ca tử vong nằm trong nhóm tuổi từ 25 – 69 là do mắc bệnh tim. Ở khu vực thành thị, có 32,8% số ca tử vong do bệnh tim, trong khi tỉ lệ tương ứng ở khu vực nông thôn là 22,9%.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Nữ giới ngày càng dễ bị bệnh tim ( https://www.meo.vn/nu-gioi-ngay-cang-de-bi-benh-tim.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Leave a Reply