Những thực phẩm gây nên chứng đau đầu

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Đau đầu là một rối loạn sức khỏe thông thường được cho là “chuyện nhỏ”. Tuy nhiên, đau đầu gây khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày.

Những thực phẩm gây nên chứng đau đầu

Thức uống có cồn

Những loại thức uống có cồn không phải là nguyên nhân trực tiếp làm đau đầu. Tuy nhiên, khi uống quá nhiều dễ gây mất nước và vì vậy dẫn đến đau đầu.

Beer

Phô mai cũ

Phô mai cũ thường ăn ngon hơn, nhưng loại thực phẩm này có thể làm đau đầu. Bởi vì khi phô mai cũ, chất đạm trong phô mai không còn và tạo ra một hoạt chất gọi là tyramine, là một axít amino làm tăng huyết áp và gây đau đầu. Phô mai càng cũ, hàm lượng tyramine càng cao.

Sô cô la

Nếu bạn bị dị ứng với ca cao, bạn sẽ cảm thấy đau đầu khi ăn sô cô la, dù chỉ ăn với số lượng ít. Phenylethylamine và theobromine là hai thành phần trong sô cô la có thể làm giãn mạch máu, vì vậy cơn đau đầu sẽ đến ngay sau khi ăn sô cô la.

Bột ngọt

Những thực phẩm gây nên chứng đau đầu3

Bột ngọt là một dạng thức ăn tổng hợp thường làm tăng mùi vị cho món ăn. Tuy nhiên, dùng bột ngọt quá nhiều dễ gây đau đầu và bao tử.

Cà phê

Thật là thú vị, cà phê có thể gây hiệu ứng trái ngược nhau. Thức uống này vừa có thể trị cơn đau đầu, vừa là nguyên nhân chính gây ra đau đầu. Điều đó tùy thuộc vào lượng tiêu thụ, nếu dùng quá nhiều sẽ gây đau đầu.

Rượu vang đỏ

Có nhiều giả thiết về nguyên nhân gây ra đau đầu ở rượu vang đỏ như do hợp chất sunfit, tannin, histamine chứa trong rượu gây ra, nhưng vẫn chưa có kết luận rõ ràng.

Kem

Những thực phẩm lạnh thường không tốt cho chứng đau đầu. Do đó, khi ăn nhiều kem sẽ gây ra hiệu ứng không tốt lên hệ thần kinh.

Những thực phẩm gây nên chứng đau đầu4

Kem- món ăn được yêu thích trong mùa hè lại có thể làm bạn đau đầu

Trái cây khô

Một số trái cây khô có thể gây ra nhức đầu như nho khô, vải khô…

Men bia

Nếu bạn nhạy cảm với men bia, hãy cẩn thận khi dùng, bởi vì thực phẩm này cũng làm đau đầu.

Theo Phunuonline.com.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply