Những “sát thủ” trong ngôi nhà của bạn

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Những vật dụng thường dùng trong gia đình sẽ dễ dàng biến thành ổ vi khuẩn gây bệnh nếu không được chú ý làm sạch thường xuyên…

1. Dép

Dép trong gia đình, đặc biệt là dép dành cho khách được sử dụng qua nhiều đôi chân. Do đó nó gián tiếp là phương tiện truyền nhiễm vi khuẩn nếu đôi chân của ai đó mang bệnh. Hơn nữa, dép di chuyển tới nhiều không gian khác nhau cũng dễ “dính” phải những mầm bệnh ở những nơi nó đến. Vì thế cần chú ý thường xuyên làm sạch, đánh dép định kỳ để hạn chế vi khuẩn lây nhiễm.

2. Khăn

Khăn thường được đặt trong phòng tắm. Không khí ở đây không được lưu thông đầy đủ nên khăn lưu trữ trong đó khó khô hoàn toàn. Trong khi đó môi trường ẩm ướt thuận lợi cho vi khuẩn sinh sản dễ dàng. Do đó, khăn tắm cần phải được giặt sạch thường xuyên và phơi nắng ngoài trời để khử trùng.

3. Giẻ lau

Giẻ thường xuyên tiếp xúc với nhiều bề mặt cũng như bụi bẩn, lâu ngày tích lũy lượng lớn các vi khuẩn. Nếu không được khử trùng nó sẽ nhanh chóng biến thành ổ bệnh. Giẻ lau cần được giặt sạch và phơi dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp để loại bỏ vi khuẩn. Ngoài ra, chúng cũng cần được thay đổi thường xuyên.

4. Gối

Đầu tóc mùa hè dễ toát mồ hôi, nhất là khi ngủ trong môi trường oi nóng khiến cho gối dễ dàng trở thành nơi ẩn náu và “chuyển giao” vi khuẩn. Gối sau khi được phơi khô không chỉ mềm mại, thơm tho giúp giấc ngủ thoải mái hơn mà còn có thể cải thiện giấc ngủ hiệu quả.

5. Xô, chậu, thùng

Bồn tắm, chậu rửa nhà bếp, thùng giặt… trong nhà sau một thời gian dài cũng tích tụ nhiều bụi bẩn. Do đó chúng cũng cần được chú ý đánh rửa và để khô tự nhiên dưới ánh nắng trực tiếp.

6. Túi, làn mua sắm

Túi hay làn đi chợ, mua sắm sau một thời gian sử dụng bị bao phủ bởi nhiều mạnh vụn thức ăn, bụi bẩn và vi khuẩn… Những thứ đó tạo ra môi trường tốt cho sự sinh sôi của vi khuẩn có hại. Vì thế chúng cũng cần được làm sạch thường xuyên và khử trùng bằng ánh nắng mặt trời.

(Theo AF)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Những “sát thủ” trong ngôi nhà của bạn ( https://www.meo.vn/nhung-sat-thu-trong-ngoi-nha-cua-ban.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply