Mấy đời bánh đúc có xương?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

(Webtretho) Chuyện “dì ghẻ” yêu thương con chồng trong xã hội hiện nay không còn quá xa lạ. Có không ít câu chuyện cảm động về tình yêu và sự hy sinh mà mẹ kế dành cho con chồng như dành cho chính máu mủ ruột thịt của mình. Những điều này không có gì là khác thường, mà chúng còn tôn lên tình cảm thiêng liêng, cao cả của tình mẹ con, của từng thành viên trong một gia đình thật sự.

Nếu bạn yêu và lấy người từng có gia đình và có con, ắt hẳn bạn đã có một khoảng thời gian tìm hiểu và tiếp cận gần gũi với con riêng của chàng. Việc trở thành người mẹ tốt với các con chàng là điều mà bạn phải chuẩn bị từ trước, và dù thế nào thì áp lực nó tạo cho bạn là rất lớn. Bài viết xin chia sẻ một số kinh nghiệm giúp bạn tự tin làm tốt hơn vai trò làm mẹ này:

1. Cần thời gian và sự kiên nhẫn. Trong mắt con chàng, sự xuất hiện của bạn là dấu hiệu khẳng định việc hàn gắn của cha mẹ chúng là không thể. Vì thế, thái độ bất hợp tác, đối nghịch và không chịu dung hòa với mẹ kế là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Nếu bạn rơi vào tình huống con của chàng quá nhạy cảm, không chấp nhận việc thay đổi của gia đình mới như thế này, bạn đừng quá căng thẳng mà cần kiên nhẫn và sự bao dung với con trẻ.

2. Trong gia đình không thể có 2 luật lệ với con cái, một của người cha và một của bạn. Bạn và chồng cần trao đổi và thống nhất một phương thức giáo dục và chăm sóc trẻ.

Bạn và chồng cần thống nhất cách chăm sóc và giáo dục con (Ảnh: Getty Images)

3. Đừng tự đẩy mình ra ngoài lề. Chắc chắn sẽ có những cuộc nói chuyện hoặc hồi ức về kỷ niệm của hai cha con không có sự hiện diện của bạn. Việc tôn trọng quá khứ là điều tất nhiên, nhưng bạn có thể tìm hiểu về con cái của chàng qua những tấm hình, câu chuyện thời thơ ấu, bạn cũng có thể khám phá ra tính cách sở thích của chúng và có sự chia sẻ quan tâm hơn.

4. Bạn cần phải được tôn trọng và đối xử đúng mực dù chưa thể làm cho con chàng hòa thuận và có tình cảm với mình ngay được. Nếu bọn trẻ cư xử quá hỗn, bạn nên trao đổi với chồng để cả hai có biện pháp cải thiện tình hình.

5. Đừng bao giờ nói xấu hoặc chê bai mẹ ruột của bọn trẻ, nếu chúng trực tiếp hoặc vô tình nghe được thì đây quả là một điểm trừ rất lớn đối với bạn. Hãy thật lòng tôn trọng người cũ và quá khứ của cha con chàng, như thế bạn mới sớm được gia đình nhỏ của chàng chấp nhận và dung hòa.

6. Không nên quan trọng quá về cách xưng hô “mẹ – con”, con chàng không nhất thiết phải gọi bạn là mẹ ngay từ đầu nếu chúng chưa muốn. Hãy sưởi ấm chúng bằng tình cảm chân thành và sự bao dung của bạn. Tiếng gọi “mẹ” thiêng liêng sẽ đến với bạn khi các con thật sự cảm nhận được tình yêu mà bạn dành cho chúng.

Yêu thương và chăm sóc con chồng như chính con ruột mình (Ảnh: Getty Images)

7. Hãy linh hoạt trong tình cảm và cách giao tiếp với chồng. Chồng bạn ở thời điểm này đóng nhiều vai trò trong gia đình: là cha của các con, chồng của bạn, và là cầu nối giữa bạn và bọn trẻ. Vì thế, bạn nên chia sẻ và hỗ trợ chàng bằng sự cảm thông và tình yêu, thay vì những lời giận hờn, chỉ trích.

8. Nếu bạn không thể mở rộng trái tim mình với các con của chàng, tốt nhất là đừng nên lấy chàng.

Một số kinh nghiệm trên có thể vẫn chưa đủ để giúp bạn hoàn thành tốt vai trò của một người mẹ thứ hai, nhưng chúng là những tình huống điển hình. Tôn trọng, kiên nhẫn, bao dung và tin vào sự tốt đẹp là điều bạn cần nhất. Sẽ khó khăn vào thời điểm đầu nhưng một khi bạn đã quyết định thì cần phải có trách nhiệm và làm đến cùng với quyết định đó.

Sống và yêu thương bằng tình cảm chân tình, bạn sẽ sớm được đón nhận những gì xứng đáng nhất (Ảnh: Getty Images)

Có rất nhiều phụ nữ tình nguyện làm người đến sau để có thể vun vén, thắp lên ngọn lửa ấm cúng hạnh phúc đã nguội lạnh bấy lâu của một gia đình nhỏ. Với họ chỉ có tình yêu và hạnh phúc được chăm sóc gia đình là tất cả, và cũng nhờ đó mà mọi thành viên trong gia đình đã đón nhận họ bằng tất cả sự chân thành và niềm tin yêu. Bánh đúc có xương hay không không còn phản ánh được điều gì, hãy sống, yêu thương và trân trọng điều bạn đã chọn cho thật xứng đáng, bạn nhé!

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Mấy đời bánh đúc có xương? ( https://www.meo.vn/may-doi-banh-duc-co-xuong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.webtretho.com

Gửi phản hồi