Những loại vỏ trái cây chứa nhiều vitamin

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Lớp vỏ bên ngoài của một số loại hoa quả sau chứa nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe con người. Vì vậy, chúng ta không nên bỏ phí.

Vỏ nho

Trong vỏ quả nho chứa nhiều chất kháng khuẩn, đặc biệt là chất resveratrol có khả năng chống oxy hoá gấp 7 lần vitamin E.

Vỏ nho giúp ngăn ngừa sự lão hoá rất tốt cho cơ thể, giúp ngừa biến chứng tiểu đường như bệnh tim, bệnh thận và bệnh mù lòa, vỏ nho còn chống cao huyết áp…

nhung-loai-vo-trai-cay-chua-nhieu-vitamin Những loại vỏ trái cây chứa nhiều vitamin nhung loai vo trai cay chua nhieu vitamin

Vỏ táo

Trong vỏ táo tập trung một hàm lượng vitamin B, C rất tốt cho cơ thể. Vì vậy, khi ăn táo không nên gọt lớp vỏ nhiều dinh dưỡng này.

Các nhà nghiên cứu Mỹ đã phân tích thành phần các chất hóa học có trong vỏ táo và tìm thấy nhóm chất phytochemical được chứng minh là có khả năng chống lại ít nhất 3 loại tế bào ung thư ở người là ung thư vú, ung thư ruột kết và ung thư gan.

Vỏ ổi

Khi ăn ổi không nên gọt vỏ, vì trong vỏ ổi chứa nhiều vitamin C. Sinh tố C tập trung cao nhất ở phần vỏ ngoài, càng gần lớp vỏ ngoài, lượng sinh tố càng cao. Do đó, khi ăn ổi, nên rửa sạch và ăn cả vỏ.

Ngoài ra, trong quả ổi có chứa chất lycopene chống oxy hoá giúp ngăn ngừa bệnh ung thư tuyến tiền liệt rất hiệu quả.

Theo La Giang/Suckhoegiadinh.com.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Những loại vỏ trái cây chứa nhiều vitamin ( https://www.meo.vn/nhung-loai-vo-trai-cay-chua-nhieu-vitamin.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi