Những kiểu phẫu thuật thẩm mỹ dễ khiến khuôn mặt bị biến dạng

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Chúng mình hãy cẩn thận kẻo “tiền mất tật mang” khi phẫu thuật đấy nhé!

Bơm mặt

Bơm mặt là loại hình phẫu thuật nhằm làm cho da mặt căng mịn hơn, xóa bỏ các nếp nhăn, thậm chí còn có thể “tạo dáng” cho khuôn mặt. Loại hình này được thực hiện bằng cách tiêm hóa chất vào khuôn mặt, với các loại hóa chất thường dùng là filler, sillicone, collagen, botox… Đó chính là các chất “làm đầy”, với tác dụng kích thích thần kinh và các sợi cơ, ngăn cản sự co giật, từ đó giúp điều chỉnh khuôn mặt, nâng mô vùng mặt, xóa nhăn…

Chính bởi các tác dụng như trên, các hóa chất khi bơm vào mặt có thể làm cho các búi cơ tê liệt, khiến cho việc thể hiện cảm xúc không còn linh hoạt như trước. Đồng thời, nó sẽ khiến gương mặt của chúng ta bị “đơ” cứng, “mất cảm xúc”, thậm chí có thể bị sưng phồng. Nguy hiểm hơn, các bạn còn có thể gặp phải các biến chứng như các hóa chất bám chặt vào mô hoặc “di cư” trên mặt, khiến khuôn mặt chúng mình bị méo mó, biến dạng nghiêm trọng.

nhung-kieu-phau-thuat-tham-my-de-khien-khuon-mat-bi-bien-dang

Gọt mặt

Gọt mặt là hình thức phẫu thuật thẩm mỹ cắt gọt xương vùng mặt nhằm có được một gương mặt thon gọn hơn. Quá trình phẫu thuật bao gồm rất nhiều bước, trong đó bước quan trọng nhất và cũng là bước dễ gặp nguy hiểm nhất chính là bóc tách các phần trên khuôn mặt và can thiệp trực tiếp vào xương.

Khả năng gặp các biến chứng trên gương mặt khi thực hiện phẫu thuật gọt mặt là rất cao. Chúng ta có thể rơi vào các tình trạng như khuôn mặt không cân xứng, bị “đơ”, “mất cảm xúc”, thậm chí còn có thể bị dị dạng, thiếu hụt xương… Bên cạnh đó, một số trường hợp còn phải hứng chịu thêm những “vị khách” mới trên gương mặt mình như các vết sẹo hay phần xương thừa, xương lệch ra…

nhung-kieu-phau-thuat-tham-my-de-khien-khuon-mat-bi-bien-dang

Nâng mũi

Nâng mũi là hình thức phẫu thuật làm thay đổi hình dáng của mũi, giúp mũi thon gọn hơn, thẳng hơn, sống mũi cao hơn hoặc làm nở cánh mũi… Hiện nay có rất nhiều cách để nâng mũi như bọc sụn, cấy mỡ mũi, tiêm filler… Tuy nhiên, dù với cách làm nào, chúng ta cũng có thể dễ dàng gặp phải những biến chứng trên gương mặt.

Việc đưa thêm các “vật thể lạ” có thể khiến cho mũi gặp phải các biến chứng như mũi lệch, méo mó… Thậm chí, việc cấy mỡ hay tiêm filler còn có thể gây ảnh hưởng đến cả khuôn mặt, dẫn đến tình trạng mặt sưng phồng, biến dạng.

nhung-kieu-phau-thuat-tham-my-de-khien-khuon-mat-bi-bien-dang

Độn cằm

Phẫu thuật độn cằm được biết đến là cách để có được một chiếc cằm nhọn, dài, thon gọn và hài hòa hơn. Độn cằm được thực hiện bằng cách rạch phần thịt ở dưới cằm và đưa phần độn vào lắp ráp bên trong. Nó có liên quan trực tiếp tới các phần quan trọng trên gương mặt, vì thế có thể dễ dàng xảy ra nguy hiểm.

Không chỉ có những nguy hiểm và biến chứng dễ xảy ra, chúng ta còn phải đối mặt với tình trạng cằm bị biến dạng sau khi phẫu thuật. Các biến chứng trên gương mặt thường gặp do độn cằm thường là cằm bị lệch, cằm nhọn bất thường, thiếu tự nhiên, cằm bị biến dạng…

Vì vậy, chúng mình cần hết sức cân nhắc trước khi quyết định phẫu thuật thẩm mỹ gương mặt. Bên cạnh đó, việc chọn một cơ sở phẫu thuật an toàn, uy tín cũng là điều vô cùng cần thiết đấy nhé!

Theo Kenh14.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Những kiểu phẫu thuật thẩm mỹ dễ khiến khuôn mặt bị biến dạng ( https://www.meo.vn/nhung-kieu-phau-thuat-tham-my-de-khien-khuon-mat-bi-bien-dang.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi