Những điều mẹ bầu có thể chưa biết về 3 tháng giữa thai kỳ

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Giai đoạn giữa thai kỳ là có lẽ là thời điểm bé yêu phát triển nhanh nhất.
Sau 3 tháng đầu hạnh phúc, hồi hộp với sự có mặt của con yêu, đến 3 tháng giữa, dường như hầu hết các mẹ đều không quan tâm nhiều đến thai kỳ cũng như sự phát triển của con nữa. Giai đoạn giữa này, em bé cũng đã ổn định trong bụng mẹ khiến đôi lúc mẹ lãng quên rằng có một sinh linh đang lớn lên trong bụng mẹ. Và đó cũng là lý do khiến các mẹ ít có hiểu biết về sự phát triển của con yêu giai đoạn này.
Thực tế, 3 tháng giữa thai kỳ có thể coi là thời điểm bé phát triển nhanh ngoạn mục với rất nhiều thay đổi mà không phải mẹ bầu nào cũng biết:

Bé tăng gấp đôi kích thước

So với 3 tháng đầu, đến giai đoạn này em bé đã tăng gấp đôi kích cỡ. Nếu so sánh sự tăng trưởng này với một người bình thường, chắc chắn bạn sẽ không khỏi giật mình. Từ một phôi thai nhỏ xíu, giờ đây em bé đã dài hơn 25cm. Ngoài ra, thai nhi còn có rất nhiều bước phát triển kinh ngạc ở những bộ phận khác.
nhung-dieu-me-bau-co-the-chua-biet-ve-3-thang-giua-thai-ky

Lông mi xuất hiện

Đây không phải là điều gì quá to tát nhưng với một sinh linh bé nhỏ thì sự kiện lông mi xuất hiện cũng trọng đại lắm đó. Mặc dù mẹ mới đang ở nửa chặng đường thai nghén, nhưng những bộ phận nhỏ bé nhất của con trong bụng đã hoàn thành nhiệm vụ của chúng.

Giấc ngủ theo chu kỳ

Mặc dù bé chưa hề biết ngủ xuyên đêm như trẻ sơ sinh nhưng ngay từ những tháng này, thai nhi đã hình thành chu kỳ ngủ – thức theo giờ. Tuy nhiên, sẽ có những lúc mẹ cảm thấy rất buồn ngủ nhưng em bé thì đang nhảy múa trong bụng. Bé không hề ngủ theo lịch của mẹ đâu nhé.

Bé có thể nghe

nhung-dieu-me-bau-co-the-chua-biet-ve-3-thang-giua-thai-ky
Một sự phát triển kinh ngạc xảy ra vào tháng thứ 4 thai kỳ đó là em bé đã phát triển khả năng nghe khá hoàn hảo. Vào tuần thứ 25, em bé đã biết phân biệt được giọng nói của mẹ. Mẹ hãy bắt đầu kết nối với con thông qua những câu chuyện cổ tích hoặc những bài hát ru cho bé nhé.

Xuất hiện dấu vân chân, tay

Ngay từ trong bào thai ở cuối giai đoạn này, dấu vân chân, tay riêng biệt của bé đã xuất hiện. Và dù còn khá nhỏ nhưng móng tay và móng chân của bé cũng đã hình thành và phát triển rồi đấy.
Theo Khampha.vn
The post Những điều mẹ bầu có thể chưa biết về 3 tháng giữa thai kỳ appeared first on Tin Sức Khỏe.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Những điều mẹ bầu có thể chưa biết về 3 tháng giữa thai kỳ ( https://www.meo.vn/nhung-dieu-me-bau-co-the-chua-biet-ve-3-thang-giua-thai-ky.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi