Máy sấy móng tay có thể gây ung thư da

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Tia cực tím từ máy sấy móng tay có thể gây lão hóa và ung thư da và công suất càng cao thì lượng bức xạ có hại càng nhiều.
Hiện nay các cửa hàng chăm sóc móng được trang bị thêm máy sấy khô móng tay bằng tia UV. Tia cực tím (tia UV) làm cho sơn móng tay khô nhanh, bóng đẹp hơn.
may-say-mong-tay-co-the-gay-ung-thu-da
Máy sấy móng tay cũng là tác nhân gây bệnh ung thư da
Tuy nhiên các bức xạ cực tím có thể làm tăng quá trình lão hóa da tay và gây ung thư da.Các nghiên cứu cho thấy các loại mấy sấy móng tay rất đa dạng công suất và có mức độ bức xạ khác nhau. Công suất càng cao thì lượng bức xạ có hại càng nhiều.
Nghiên cứu của tạp chí da liễu JAMA cho thấy cứ 8 phút các tia UV phơi nhiễm 1 lần. Những tổn thương do tia cực tím gia tăng theo cấp số nhân. Theo đó, mỗi khách hàng dùng dịch vụ sấy móng tay UV ở cấp độ cao nhất trung bình 8 lần/2năm da có thể bị tổn thương nghiêm trọng, dẫn đến ung thư da. Ngược lại, nếu như sử dụng máy sấy móng cấp độ thấp, lượng bức xạ giảm đáng kể, ít có nguy cơ gây ung thư.
Các cuộc nghiên cứu vẫn đang tiếp tục được tiến hành để khẳng định mối nguy hại từ bức xạ cực tím do máy sấy móng tay. Các nhà nghiên cứu khuyến cáo người tiêu dùng nên sử dụng kem chống nắng, đeo găng tay chống tia cực tím.
Theo Vietq.vn
The post Máy sấy móng tay có thể gây ung thư da appeared first on Tin Sức Khỏe.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply