Những bộ phận trên cơ thể không nên quên chăm sóc

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Đôi khi bạn ngạc nhiên vì một người quá trẻ hoặc quá già so với tuổi. Nếu thiếu chăm sóc, một số bộ phận trên cơ thể sẽ trở thành “kẻ phản bội”.

nhung-bo-phan-tren-co-the-khong-nen-quen-cham-soc

Ảnh minh họa: internet

Mắt

Cười, liếc mắt, nháy mắt làm nếp nhăn rất dễ xuất hiện ở vùng da xung quanh mắt. Do đó, việc thường xuyên chăm sóc da vùng mắt vô cùng quan trọng. Bạn nên mua những loại kem dưỡng dành cho mắt, lưu ý cần nhẹ nhàng khi thoa kem cho vùng da này bởi những động tác mạnh có thể làm cho làn da vùng này dễ bị chảy xệ – một nguyên nhân làm gia tăng nếp nhăn.

Bàn tay

Nhiều phụ nữ không mấy quan tâm đến việc bảo vệ và chăm sóc bàn tay. Thường xuyên thoa kem dưỡng da cho tay, dùng kem chống nắng mỗi khi ra ngoài là giải pháp giúp bàn tay bạn luôn đẹp.

nhung-bo-phan-tren-co-the-khong-nen-quen-cham-soc

Dái tai

Dái tai là bộ phận thường xuyên “gánh chịu” những đôi hoa tai “đỏng đảnh”. Nếu chú ý, bạn sẽ nhận thấy rằng sau một thời gian mang hoa tai, dái tai của bạn sẽ bị thõng xuống, và điều này làm cho diện mạo của bạn già đi. Do đó, nên hạn chế mang những đôi hoa tai quá nặng, hãy chọn hoa tai có kích cỡ phù hợp.

Vầng trán

Nhiều người chọn giải pháp dùng tóc che vầng trán đầy nếp nhăn của mình, song đây cũng không phải là giải pháp hữu hiệu và lâu dài. Giải pháp tối ưu là thường xuyên sử dụng kem chống nắng và kem dưỡng da phù hợp để ngăn ngừa hoặc làm chậm sự xuất hiện của nếp nhăn.

Môi

Bạn thường xuyên dùng ống hút để uống? Thói quen này có thể làm hại bạn vì đôi môi bạn bị lão hóa sớm. Tương tự, hút thuốc cũng là tác nhân làm đôi môi “già” sớm vì cử động môi sẽ tạo ra nếp nhăn xung quanh vùng miệng. Cần loại bỏ những thói quen nói trên, đồng thời sử dụng các loại son dưỡng môi và kem dưỡng ẩm cho da.

nhung-bo-phan-tren-co-the-khong-nen-quen-cham-soc

Cổ

Khi thoa kem dưỡng cho da mặt, bạn không nên bỏ qua vùng da ở cổ, bởi đây là vùng da dễ bị lão hóa nhất. Ngoài ra, vùng da ở ngực cũng rất dễ bị “tăng tuổi”. Để ngăn ngừa sự lão hóa sớm, bạn nên dùng các loại kem dưỡng ẩm ở những vùng này.

Hàm

Vùng da ở cằm rất dễ bị rạn vì phải “vận động” nhiều mỗi khi hàm hoạt động. Do đó, cần thường xuyên dùng kem dưỡng ẩm cho da cho vùng này, đồng thời tránh nắng.

Theo Phunuonline.com.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Những bộ phận trên cơ thể không nên quên chăm sóc ( https://www.meo.vn/nhung-bo-phan-tren-co-the-khong-nen-quen-cham-soc.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi