Người cao tuổi bị thủng nhĩ có cần vá lại?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Chào bác sĩ,

Năm nay tôi 62 tuổi, đã về hưu. Tôi có bị viêm tai giữa, nội soi thấy thủng màng nhĩ và ảnh hưởng đến thính lực. Hiện viêm tai đã khỏi. Tôi muốn hỏi, với tuổi cao như vậy có cần phải vá lại màng nhĩ hay không và khi vá lại liệu có tăng thính lực không?

Rất mong được BS tư vấn. Xin chân thành cám ơn!(Xuân Khoa – Vũng Tàu)

nguoi-cao-tuoi-bi-thung-nhi-co-can-va-lai

BS-CK1 TMH Nguyễn Hồng Dũng:

Bác Khoa kính mến,

Với người còn trẻ nếu viêm tai giữa, có thủng nhĩ, có giảm thính lực là có chỉ định vá nhĩ. Tuy nhiên, với bác việc chỉ định còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố quan trọng khác như: các bệnh lý tim mạch, huyết áp, tiểu đường, tình trạng gan, thận…

Ở người lớn tuổi không thủng nhĩ vẫn có thể có giảm thính lực do thoái hóa gây thương tổn tai trong (nơi tiếp nhận âm thanh). Do đó bác nên tới BV chuyên khoa Tai Mũi họng TPHCM khám, đo thính lực xác định độ giảm thính lực, tần số giảm, vùng bị thương tổn gây giảm, đánh giá mức độ viêm tai giữa, viêm xương chũm… và các bệnh lý liên quan khác. Từ đó BS sẽ có giải pháp phù hợp nhất cho bác nhé.

Kính chúc bác sức khỏe!

(Theo Alobacsi)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Người cao tuổi bị thủng nhĩ có cần vá lại? ( https://www.meo.vn/nguoi-cao-tuoi-bi-thung-nhi-co-can-va-lai.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply