Năm 2030 người VN sẽ cao thêm 4 cm

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Thăm dò ý kiến về khả năng 20 năm sau, đến năm 2030, chiều cao trung bình của nam giới VN sẽ đạt 1,68 m, tăng 4,3 cm; và nữ giới VN đạt 1,57 m, tăng 4 cm, đã nhận được sự tham gia của đông đảo bạn đọc. Trong đó, có 27% ý kiến cho rằng khó có thể thực hiện chỉ tiêu này, nhưng 73 % thì tin rằng sẽ thực hiện được.

Cải thiện giống nòi dân Việt

Cải thiện nòi giống phản ánh cụ thể qua việc cải thiện chiều cao của thế hệ sau là một việc không dễ thực hiện, cần phải có sự hợp tác của nhiều bộ ngành, sự tham gia của mỗi gia đình.

Trước hết là phải nâng được mức sống từng hộ dân để mỗi gia đình để có điều kiện chăm lo tốt cho con em. Kế tiếp, một thành tố then chốt là hoạt động năng nổ của ngành y tế và giáo dục giúp nâng cao dân trí, mang kiến thức và những hiểu biết về sức khoẻ cho từng gia đình; để mỗi ông bố, bà mẹ biết cách chăm nuôi, dạy dỗ con cái, mỗi trẻ nhỏ biết giữ vệ sinh, tự bảo vệ sức khoẻ cho mình…

Những việc làm này cần không ít thời gian và sự hưởng ứng tích cực của các bộ ngành và của từng gia đình, từng thành viên trong xã hội. Tuy nhiên, với con số 73% bạn đọc cho rằng có thể thực hiện được mục tiêu, đó là cơ sở bước đầu để tin rằng mọi người sẽ nhiệt tình ủng hộ kế hoạch cải thiện nòi giống dân Việt. Chúng ta hãy tin tưởng và chờ xem.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply