Mỹ Tâm được khen ngợi khi hát “Biển hát chiều nay”

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Lần đầu hát ca khúc “Biển hát chiều nay” trên sóng truyền hình, tiết mục của “họa mi tóc nâu” được bình chọn là thành công nhất trong chương trình Giai điệu tự hào.

Mỹ Tâm được khen ngợi khi hát Biển hát chiều nay

Trong chương trình Giai điệu tự hào phát sóng vào tối 26/7, Mỹ Tâm đã tham gia hát ca khúc Biển hát chiều nay – sáng tác thành công nhất của nhạc sĩ Hồng Đăng về đề tài biển đảo. Đây cũng là lần đầu tiên Mỹ Tâm thể hiện ca khúc này trên sóng truyền hình.

Mỹ Tâm được khen ngợi khi hát Biển hát chiều nay2

Nữ ca sĩ gốc Đà Nẵng được khen ngợi là hát giàu cảm xúc, cùng với dàn múa minh họa và cách dàn dựng công phu, tạo nên một tiết mục đẹp trong mắt khán giả và các khách mời tham gia bình luận trong chương trình. Ca khúc nhận được sự bình chọn cao nhất của khán giả tại trường quay – 89,02%

Trong phần bình luận của mình, nhà thiết kế Hà Linh Thư chia sẻ, cái hay nhất mà tác phẩm này đem lại chính là sự nhân văn. Sau bao nhiêu biến động, tang thương để ôm lấy đất, bảo vệ chủ quyền, “biển chiều nay vẫn dịu dàng”.

Mỹ Tâm được khen ngợi khi hát Biển hát chiều nay3

Cũng với Mỹ Tâm, Quang Dũng cũng có phần trình diễn thành công với ca khúc Thơ tình lính biển. Tiết tấu nhẹ nhàng, ca từ, âm điệu đẹp qua tiếng hát dày, ấm của Quang Dũng đã khiến người nghe lặng mình thưởng thức. Nghe lại những ca khúc cách mang, họa sĩ Lê Kinh Tài bật khóc khi nhớ lại cuộc đời của mẹ mình. Kết hôn với một người lính cộng hòa, bà chỉ dám yêu thầm ca khúc nhạc đỏ và đau thầm vì chưa tìm được cha và anh của mình sau lần tập kết ra Bắc chiến đấu bảo vệ quê hương. Lời hứa tìm ông nội và bác của họa sĩ suốt 28 năm nay chưa thực hiện được.

Mỹ Tâm được khen ngợi khi hát Biển hát chiều nay4

Tái hiện lại hình ảnh nàng Tô Thị chờ chồng qua ca khúc mang chủ đề của chương trình – Xa khơi, Anh Thơ đã chở cả nỗi nhớ nhung đến quặn thắt của những người vợ ngóng người thương đi biển.

Mỹ Tâm được khen ngợi khi hát Biển hát chiều nay5

Thiếu tá Nguyễn Minh Cường, một khách mời trong chương trình bình luận, sự chia cắt trong Xa khơi còn là nỗi nhớ thương, lo lắng của người vợ chờ chồng, những đứa con chờ cha khi ngày biển động. Thiếu tá trẻ cũng có tâm sự hết sức xúc động: “Có ai ra Trường Sa bằng những con tàu to rồi mới thấy ngư dân chúng ta ra ngoài xa đánh cá với con tàu mỏng manh yếu đuối đến thế nào. Giữa bao la biển trời như vậy làm sao con tàu ấy đủ sức chống trọi với bão, sóng gió để trở về an toàn? Tôi chỉ ước ngư dân có những con tàu thật lớn, thật an toàn để những người ở nhà khỏi đau đáu chờ đợi”.

Tuổi cao, sức yếu khiến cho giọng hát của nghệ sĩ Kiều Hưng không còn khỏe, vang dày như trước nhưng phần trình diễn tác phẩm Tình em biển cả của ông và nhóm Dòng thời gian vẫn gây xúc động mạnh tới công chúng.

Mỹ Tâm được ngợi khen khi hát về biển đảo

Hơn 20 năm xa quê hương, xa ánh đèn sân khấu, với rất nhiều người trẻ thuộc thế hệ 8x, 9x cái tên Kiều Hưng khá xa lạ. Nhưng với những người yêu nhạc thập niên 60 – 80 thì không thể quên giọng tenor điêu luyện của ông trong các tuyệt phẩm âm nhạc cách mạng một thời: Bài ca trên núi (trong bộ phim Vợ chồng A Phủ), Rặng trâm bầu, Tình ca…

Mỹ Tâm được khen ngợi khi hát Biển hát chiều nay6

Trong chương trình lần này, phần biểu diễn Bến cảng quê hương tôi của Dương Trần Nghĩa chưa tạo được sự đồng cảm. Kể về không khí hăng say lao động, niềm vui phơi phới của những người công nhân trên bến cảng Hải Phòng nhưng suốt cả tiết mục biểu diễn của mình, Dương Trần Nghĩa trông quá căng thẳng và thiếu sự vui tươi, giao lưu với khán giả.

Theo Zing.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply