Mùa sinh ảnh hưởng đến nguy cơ rối loạn tâm trạng khi trưởng thành

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nghiên cứu mới từ Hungary cho thấy, mùa sinh của mỗi người có thể ảnh hưởng đến nguy cơ rối loạn tâm trạng khi trưởng thành.

mua-sinh-anh-huong-den-nguy-co-roi-loan-tam-trang-khi-truong-thanh

Ảnh minh họa – Internet

Nhóm nghiên cứu đứng đầu bởi TS. Xenia Gonda, Đại học Semmelweis ở Budapest, Hungary cùng các đồng nghiệp đã tiến hành phân tích hơn 400 người theo mùa sinh. Các nhà khoa học thấy rằng, những người sinh ra vào mùa hè có khả năng nhanh chóng thay đổi tâm trạng vui vẻ và buồn bã, được gọi là tính khí cyclothymic so với những người sinh ra vào mùa đông. Những người sinh ra vào mùa xuân và mùa hè có nhiều khả năng có tính khí hyperthymicsc – được định nghĩa là tích cực, vui vẻ với mức năng lượng cao so với những người sinh ra vào mùa thu hay mùa đông. Những người sinh ra vào mùa thu có tính khí trầm hơn người sinh ra vào mùa đông trong khi người sinh ra vào mùa đông ít có tính khí khó chịu so với người sinh vào mùa xuân hoặc mùa hè, mùa thu.

Theo TS. Gonda, nghiên cứu sinh hóa chỉ ra rằng mùa mỗi người được sinh ra ảnh hưởng đến hàm lượng dopamine và serotonin – chất dẫn truyền thần kinh có thể ảnh hưởng đến tâm trạng – có thể được phát hiện ở tuổi trưởng thành. Điều này khiến chúng ta tin rằng mùa sinh có thể có hiệu quả lâu dài.

Theo Suckhoedoisong.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Mùa sinh ảnh hưởng đến nguy cơ rối loạn tâm trạng khi trưởng thành ( https://www.meo.vn/mua-sinh-anh-huong-den-nguy-co-roi-loan-tam-trang-khi-truong-thanh.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply