Mỡ chảy ngập huyết quản vì ăn quá nhiều

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Tiểu Trình, một thanh niên mắc chứng nghiện ăn, hết sức bàng hoàng khi phát hiện mỡ chảy tràn phân nửa mạch máu, khiến huyết dịch biến sắc vàng nhờ đáng sợ.
Cao 1m8, nặng 100 kg, Tiểu Trình năm nay 27 tuổi, sinh sống tại Hán Khẩu, Trung Quốc. Chủ quan phớt lờ những hệ lụy nguy hiểm từ chứng nghiện ăn, hằng ngày, anh chàng nạp năng lượng với khẩu phần chính là thịt và thú vui tiêu khiển là ngồi lỳ lướt web, xem ti vi.

 

Ăn liên tục và ngồi lỳ trong nhà đã khiến Tiểu Trình mắc nhiều chứng bệnh nguy hiểm, thậm chí huyết quản chảy tràn mỡ. Ảnh minh họa.

Bỗng một hôm, Tiểu Trình bị đau bụng dữ dội, được người nhà đưa đi  cấp cứu. Chỉ sau vài phút, toàn thân anh run rẩy, đẫm mồ hôi, bụng quặn lên từng đợt và chướng to như một quả bóng. Kết quả CT cho thấy, phần tụy của Tiểu Trình đã hỏng, khoang bụng tràn đầy dịch, ruột tắc.

Khi làm xét nghiệm máu tại khoa tiêu hóa, kết quả càng gây sốc: trong huyết quản bệnh nhân chảy ra rất nhiều mỡ. Huyết dịch trong xi lanh được chọc hút để xét nghiệm vốn có sắc đỏ tươi bỗng biến sắc vàng nhờ, nồng độ triglycerides trong máu cao hơn 20 lần so với chỉ số bình thường.

Đây không phải lần đầu tiên anh chàng gặp phải cơn đau dữ dội như trên. Vào đầu năm nay, Tiểu Trình cũng phải nhập viện khẩn cấp. Sau vài ngày điều trị, bác sĩ đã lên tiếng cảnh báo bệnh nhân nên giảm bớt khẩu phần ăn và tích cực vận động. Nhưng bỏ ngoài tai mọi lời khuyên hữu ích, anh ta vẫn ngày ngày nạp lượng thịt khổng lồ và nằm ỳ trong nhà. Ba ngày sau khi ra viện, Tiểu Trình còn ăn gà nướng nguyên con tới ba lần.

Meo.vn (Theo Huanqiu)
Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Mỡ chảy ngập huyết quản vì ăn quá nhiều ( https://www.meo.vn/mo-chay-ngap-huyet-quan-vi-an-qua-nhieu.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply