Điều trị cương cứng dương vật

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Cương cứng dương vật thường gây đau, do cương cứng kéo dài hơn 4 giờ đồng hồ và ngay cả khi không sinh hoạt tình dục. Bệnh xảy ra khi máu ở dương vật bị tắc nghẽn và không thể lưu thông. Nếu không được chữa trị kịp thời có thể thường xuyên bị rối loạn cương cứng.

Thực tế đáng lo ngại

Khi cương dương vật, chỗ bị sưng lên có thể gây đau, nhưng vấn đề không quá nghiêm trọng. Cương cứng kéo dài hơn 4 giờ đồng hồ làm giảm lượng máu đưa đến dương vật, dẫn đến xơ hóa dương vật. Máu bị nghẽn trong các khoang cương cứng, thường không rõ nguyên nhân ngay cả với đàn ông khỏe mạnh, nhưng có liên quan đến bệnh lý về hồng huyết cầu hình lưỡi liềm như bệnh sốt rét, ung thư máu… Trường hợp cương dương vật do lượng máu dư thừa hiếm khi xảy ra hơn và ít gây đau, do động mạch bị gián đoạn vì chấn thương dương vật hoặc đáy xương chậu, vùng giữa bìu dái và hậu môn, ngăn cản máu chảy về dương vật.

Theo chuyên gia y tế Daniel J.DeNoon thuộc tạp chí HealthNews: “Hơn 40% đàn ông mắc bệnh thiếu máu hồng huyết cầu hình lưỡi liềm bị chứng cương dương vật. Tình trạng này còn xảy ra ở đàn ông mắc bệnh tiểu đường và có thể gây phản ứng phụ do dùng thuốc chữa trị rối loạn cương cứng, đặc biệt khi dùng thuốc tiêm vào dương vật”. Có khoảng 42% nam giới trưởng thành mắc bệnh về hồng huyết cầu lưỡi liềm và phát triển thành cương cứng. Ngoài ra, còn do chấn thương tủy sống hoặc bộ phận sinh dục, ngộ độc carbon monoxyde, côn trùng đốt…

Vì thế, nếu bị cương cứng cần đến bác sĩ và nói rõ bạn bị cương cứng bao lâu và lâu như thế nào, nói rõ luôn loại thuốc đang sử dụng vì một số thuốc đặc biệt có liên quan đến các loại thảo dược gây cương cứng như Desyrel, thuốc chữa chứng suy nhược, Thorazine…

Lựa chọn giải pháp an toàn

Mục đích của chữa trị cương cứng là chấm dứt cương cứng và bảo tồn chức năng hoạt động của cương cứng. Có thể kể đến cách chườm nước đá lên dương vật và đáy xương chậu giúp giảm sưng; phẫu thuật trong trường hợp cần thiết khi động mạch bị tắc nghẽn bằng cách tháo động mạch gây cương cứng để phục hồi dòng chảy của máu; việc tiêm vào dương vật chỉ dùng trong trường hợp máu đến dương vật ít và bằng thuốc kích thích alpha thụ thể, còn thuốc uống loại này được dùng nếu bệnh ở mức độ nghiêm trọng; lồng ống kim và rút máu ra khỏi dương vật để giảm áp lực và sưng sau khi gây tê dương vật; phẫu thuật  lồng vào dương vật giúp lưu thông máu và tuần hoàn máu trở lại bình thường.

Giáo sư tiến sĩ y khoa Yang Xia thuộc trường ĐH Texas, Houston (Mỹ) nhận định: “Qua thử nghiệm trên chuột phát hiện ra, việc thay thế enzyme được tạo ra từ gien ADA, có liên quan đến sự thiếu hụt lượng adenosine deaminase của hệ miễn dịch cơ thể, không chỉ làm dịu chứng cương dương vật mà còn làm giảm chứng cương dương vật và không gây phản ứng phụ hay bất thường nào”.

Tiến sĩ y khoa Harinder Juneja thuộc trường ĐH Texas, cho biết: “Một tin vui đối với bệnh nhân chẳng may mắc phải căn bệnh này đó là liệu pháp chữa trị PEG-ADA, hình thức vận chuyển của adenosine deaminase sử dụng để thay thế điều trị cho bệnh suy giảm miễn dịch kết hợp trầm trọng do thiếu hụt adenosine deaminase, cho phép sự phục hồi của một mức độ biến đổi của chức năng miễn dịch. Cách này an toàn đối với người và có tác dụng nhất thời theo từng giai đoạn chữa trị tuy giá thành khá đắt”.

Meo.vn (Theo WebMD và doctorksar)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Điều trị cương cứng dương vật ( https://www.meo.vn/dieu-tri-cuong-cung-duong-vat.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply